Sau trận thắng trên sân nhà rút ngắn tỷ số xuống 1-2 ở Game 3, Nha Trang Dolphins bước vào Games 4 diễn ra tối 28/9 với quyết tâm cao để níu kéo cơ hội vô địch. Tuy nhiên, việc phải thi đấu tại “chảo lửa” CIS của Saigon Heat thực sự là thử thách lớn dành cho thầy trò HLV Predrag Lukic.

Sau 5 hiệp đua tranh căng thẳng, chiến thắng gọi tên Saigon Heat với điểm số 81-76. Thắng chung cuộc 3-1 ở loạt trận chung kết, Saigon Heat bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Kentrell Barkley, siêu sao số một của Saigon Heat, thêm một lần nữa nhận danh hiệu Player of the Game (Cầu thủ xuất sắc nhất trận) với 33 điểm và 16 rebounds (bắt bóng). Đặc biệt, sau khi giúp nhà “Ông 30” bảo vệ chức vô địch, danh hiệu Finals MVP VBA 2023 (Cầu thủ xuất sắc nhất chung kết VBA 2023) cũng thuộc về hảo thủ này.

Dù đã đăng quang lần thứ 4 nhưng đây là lần đầu tiên, đội bóng “Ông 30” chia sẻ niềm vui lên ngôi cùng người hâm mộ sân nhà. Trước đó, Saigon Heat đã vô địch vào các năm 2019, 2020 và 2022, đánh bại các đối thủ khác nhau lần lượt là Cantho Catfish, Thang Long Warriors và Hanoi Buffaloes./.