Cặp bán kết thứ nhất là lần thứ 7 ở mùa giải này, SHB gặp Thiên Khôi FC. Tự tin khi từng vượt qua SHB trong những trận đấu chung kết miền Bắc, Thiên Khôi lấy đó làm lợi thế tinh thần và có bàn thắng vượt lên dẫn trước nhờ công của Xuân Tuyên. Nỗ lực sau đó của đội bóng ngành ngân hàng đã giúp cho họ có được bàn gỡ hoà nhờ công của Trương Minh Đức trước khi hiệp 1 khép lại.

Sang hiệp thi đấu thứ 2, Thiên Khôi FC một lần nữa vượt lên dẫn trước nhờ công của Việt Cường. Đến những phút cuối, SHB khiến cho cầu trường của sân Gia Định như nổ tung khi Quang Vũ ghi bàn giúp SHB một lần nữa gỡ hoà 2-2. Trên chấm Penalty, thủ thành Trần Anh Đức một lần nữa sắm vai người hùng khi cản phá thành công 2 cú đá của Thế Vinh và Xuân Sáng. Ở lượt sút quyết định, thủ thành này thực hiện thành công đưa SHB góp mặt trong trận Chung kết.

Ở trận Bán kết còn lại, Hiếu Hoa – Quahaco có lần thứ hai góp mặt trong trận Chung kết quốc gia sau khi giành ngôi Á quân tại VPL-S4. Bàn thắng duy nhất được ghi do công của ngôi sao Nguyễn Văn Hiếu cùng sự chắc chắn của hàng phòng ngự đã giúp cho đại diện của Đà Nẵng giành tấm vé chạm mặt với SHB ở trận đấu cuối cùng. Trong khi đó, hai bại tướng ở trận Bán kết là Thiên Khôi FC và AE GFDI Sông Hàn sẽ đụng độ nhau ở trận đấu tranh hạng Ba.

Hai trận cầu phân hạng diễn ra ở lượt đấu sớm cũng tái hiện lại những trận chung kết khu vực. Bị Bamboo vượt lên dẫn trước, Nghiêm Phạm Holdings đã cho thấy bản lĩnh của nhà vô địch khu vực miền Nam khi lội ngược dòng thành công nhờ hai pha làm bàn của Hữu Tài và Văn Sang. Đối thủ trong trận đấu phân hạng 5 của Nghiêm Phạm Holdings là XSKT Đắk Lắk sau khi giành chiến thắng trên loạt pen giằng co trước OCB với tỷ số 10-9. Hai đội bóng là Bamboo và OCB sẽ tranh hạng 7 ở lượt trận cuối.