Đây là sự kiện lần đầu diễn ra tại Cần Thơ, hy vọng thu hút đông đảo người dân và du khách đến cổ vũ, tham gia cùng các vận động viên. 5000 vận động viên tham gia VPBank Can Tho Music Night Run khởi tranh vào chiều tối ngày 13/4 với 3 cự ly là 21km, 10km, 5km với cung đường được AIMS đánh giá đạt tiêu chuẩn quốc tế. Với thông điệp “Music Makes You Move” - đường đua của VPBank Can Tho Music Night Run 2024 sẽ đem đến cho hàng ngàn người chạy không khí thể thao tưng bừng, rộn rã.

Đặc biệt, các trạm tiếp nước trên đường chạy được thiết kế thành sân khấu âm nhạc hiện đại với sự trình diễn sôi động của các ban nhạc sẽ “tiếp lửa” truyền cảm hứng, để mỗi bước chạy runner thêm mạnh mẽ và quyết liệt hơn. Khi kết thúc hành trình, runner cùng người tham gia sẽ “thưởng thức” một đại tiệc âm nhạc bùng nổ, “đánh thức giác quan hội hè” với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Theo ông Trương Công Quốc Việt, Phó Giám đốc Sở Văn Hóa - Thể Thao & Du lịch TP. Cần Thơ, giải chạy chắc chắn là sự kiện tiêu biểu, ấn tượng, đáng mong chờ nhất trong năm 2024 tại Cần Thơ. Hàng ngàn vận động viên tham gia sẽ xuất phát từ công viên Sông Hậu đi qua nhiều địa danh nổi tiếng như: cầu Cần Thơ, phố đi bộ Ninh Kiều, chợ đêm Ninh Kiều, tượng đài Hồ Chí Minh, sân vận động Cần Thơ, Bến phà cũ,... góp phần quảng bá vùng đất, con người Cần Thơ đến với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời, tạo điều kiện để mọi người vừa tham quan, vừa trải nghiệm ẩm thực xứ Tây Đô.

Ông Nguyễn Tử Anh, Giám đốc Công ty Nexus Sport Events hy vọng đem đến cho Cần Thơ một sản phẩm du lịch thể thao quy mô, đẳng cấp vượt ra khỏi khuôn khổ của giải chạy truyền thống. Từ đó, thắp lên niềm đam mê với môn thể thao đại chúng, góp phần kiến tạo cộng đồng Việt Nam khỏe mạnh: Chúng tôi lựa chọn những địa điểm mà người dân địa phương, du khách thích thú chụp hình cùng bạn bè. Giải chạy còn có bố trí những gian hàng và hoạt động trải nghiệm, chúng tôi khuyến khích các gia đình cho con em tham gia vì sẽ tạo tiền đề tập luyện thể thao rất tốt.

Với ý tưởng sáng tạo, Ban tổ chức đặt mục tiêu đưa VPBank Can Tho Music Night Run trở thành lễ hội du lịch thể thao đẳng cấp quốc tế, mở rộng cự ly lên chuyên nghiệp (42 km), thu hút các vận động viên quốc tế tham dự vào năm 2025./.