Mới đây, ông Đặng Hà Việt, Cục trưởng Cục TDTT đã chia sẻ về vấn đề liên quan tới đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đang được quan tâm thời gian qua.

Trao đổi với báo giới trong ngày 6/10, ông Đặng Hà Việt đã khẳng định “Ngành thể thao đang làm việc về đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia. Chúng tôi tôi tin vụ việc vừa qua là lời cảnh tỉnh với người quản lý, làm công tác huấn luyện nhưng lại không dành sự quan tâm cho các em VĐV, bỏ qua các vấn đề về đời sống của các em”.

Ông Đặng Hà Việt cũng cho biết, ngành thể thao sẽ tiến hành kiểm tra công tác quản lý đối với các đội tuyển thể thao đang tập huấn tại các điểm tập và tại các Trung tâm HLTTQG trên cả nước.

Ngày 2/10, sự việc về vấn đề dinh dưỡng dành cho VĐV của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia ở thời điểm tập luyện tại điểm tập ở sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (thuộc Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình) được công luận phản ánh.

Ngay lập tức, Bộ VH-TT-DL và Cục TDTT đã tiến hành kiểm tra để đảm bảo chính xác, minh bạch và công khai về công tác quản lý của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia. Cục Thể dục Thể thao quyết định thay đổi thành viên ban huấn luyện và cho thôi tập huấn đối với ông Bùi Xuân Hà – HLV trưởng và ông Tô Minh - HLV đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, từ ngày 5/10, tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Nhiệm vụ huấn luyện đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đã được giao cho ban huấn luyện mới gồm các ông Vũ Văn Trung và Vũ Đình Tuấn.

Trước đó, ngay trong chiều 3/10, lãnh đạo Cục Thể dục Thể thao đã chỉ đạo chuyển đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia về tập huấn và bố trí ăn nghỉ tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.