Tái hiện trận “derby lịch sử” giữa Công an Hà Nội và Thể Công

[VOV2] - Sau 25 năm, trận cầu “kinh điển” giữa Công an Hà Nội và Thể Công sẽ được tái hiện tại sân Hàng Đẫy vào ngày 20/12 tới, với sự hiện diện của nhiều danh thủ lừng lẫy, đại diện cho 2 đội bóng hàng đầu của bóng đá Hà Nội giai đoạn 1995- 2000.

Thành Lương

Thể Công (sau này là CLB Quân đội) chạm trán với CAHN luôn được xem là một trong những trận đấu kinh điển của bóng đá Việt Nam.

“Bộ não” của hàng tiền vệ CAHN một thời, Vũ Minh Hiếu, mô tả cuộc đối đầu giữa 2 đội bóng - cầu thủ, BHL, thậm chí cả CĐV – là “con gà tức nhau tiếng gáy”, bởi đội bóng nào cũng muốn giành chiến thắng, muốn trở thành “đại diện tiêu biểu nhất của bóng đá Hà Nội”, đặc biệt trong giai đoạn 1995- 2000.

Cựu tiền vệ tài hoa của Thể Công, Nguyễn Hồng Sơn, lại khẳng định “không thể có sự thống trị tuyệt đối của đội bóng này với đội còn lại, bởi lối chơi khác nhau, con người khác nhau và phương châm chơi bóng khác nhau”.

Và chính điều đó làm nên tính hấp dẫn của những trận derby Thể Công- Công an Hà Nội!

Phát biểu tại buổi lễ công bố và ký kết tài trợ trận derby CAHN- Thể Công, ông Nguyễn Văn Nhật, cựu HLV Thể Công, chia sẻ: “Rất nhiều năm rồi, chúng tôi không được chứng kiến những trận derby giữa CAHN và Thể Công, nhưng gần đây thì bắt đầu xây dựng lại".

"Đối với CAHN hay Thể Công thì tất cả những trận đấu diễn ra tại Hà Nội đều có tính chất rất quyết liệt và có chất lượng chuyên môn tốt”.

Cựu tiền vệ CAHN Vũ Minh Hiếu khẳng định sẽ cống hiến hết mình dù có thể chỉ đi bộ trên sân ở trận đấu với Thể Công sắp tới

“Bây giờ còn đâu sức mà đá như xưa, không thể chơi 200% sức được, chủ yếu là đi bộ thôi, nhưng mà chúng tôi sẽ cống hiến tất cả những gì có thể”, cựu tiền vệ Vũ Minh Hiếu chia sẻ.

“Thực sự, bây giờ chúng tôi không còn thể lực, cũng không có điều kiện để chuẩn bị. Quan trọng nhất là anh em được chơi một trận cầu, được gặp gỡ lại nhau để hồi tưởng lại ngày xưa”.

Mang ý nghĩa tri ân và tôn vinh sự cống hiến của một thế hệ cầu thủ từng có nhiều đóng góp cho bóng đá nước nhà nói chung và bóng đá Thủ đô nói riêng, trận đấu giữa CAHN- Thể Công (GĐ 1995-2000) cũng là dịp để các cựu cầu thủ, HLV hai đội bóng được sống lại với những giây phút hào hùng, không khí hừng hực vì màu cờ sắc áo.

Ông Nguyễn Văn Nhật từng muốn đưa trung vệ Lã Xuân Thắng về Thể Công

“Khi tôi dẫn dắt Thể Công cũng từng muốn lấy cầu thủ Lã Xuân Thắng về thi đấu cho đội, thời điểm anh ấy mới chơi bóng cho CAHN”, cựu HLV Thể Công, Nguyễn Văn Nhật, bất ngờ tiết lộ chi tiết thú vị.

“Sau này, đội có anh Tuấn Thành là một mũi nhọn cực kỳ nguy hiểm với bất kỳ hàng phòng ngự nào. Ngoài ra còn có anh Vũ Minh Hiếu là người tổ chức các đợt tấn công, nắm bắt ý đồ chiến thuật rất tốt.

"Đó là những cầu thủ nổi bật của CAHN mà đối phương nào cũng phải dành sự tôn trọng cao cho họ”.

Trận đấu giữa CAHN- Thể Công (GĐ 1995-2000) tại sân Hàng Đẫy vào ngày 20/12 tới sẽ chứng kiến cuộc “tái chiến”, giữa một bên Vũ Minh Hiếu, Bật Hưng, Mai Tiến Dũng, Hoàng Trung Phong… trong màu áo trắng của CAHN, và bên kia là những Trương Việt Hoàng, Hồng Sơn, Hải Biên, Như Thuần… trong màu áo đỏ Thể Công.

Đáng lưu ý, danh sách đăng ký thi đấu trận derby lịch sử này có sự hiện diện của 3 HLV đang dẫn dắt các CLB ở V- League.

Phạm Minh Đức (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) thi đấu cho CAHN. HLV Nguyễn Đức Thắng (Bình Định) và Trương Việt Hoàng (Viettel) thi đấu cho Thể Công.

Ngoài ra, nhiều cựu danh thủ cũng đang làm công tác huấn luyện như cựu thủ môn Trương Tiến Anh đang làm HLV thủ môn Hà Nội FC, cựu tiền vệ Thạch Bảo Khanh dẫn dắt U21 Viettel, cựu tiền vệ Đinh Thế Nam làm HLV đội trẻ ở PVF.

BTC trận đấu còn mời HLV Lê Huỳnh Đức (SHB.Đà Nẵng), Đỗ Khải (cựu trung vệ CLB Hải Quan), Hoàng Anh Tuấn (cựu HLV đội U20 quốc gia) đến dự và giao lưu cùng với 2 đội bóng.

Trận “derby” giữa CAHN và Thể Công sẽ diễn ra vào lúc 14h00 ngày 20/12 trên sân vận động Hàng Đẫy.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, ban tổ chức chỉ phát hành khoảng 1000 vé mời (không bán vé).

Người hâm mộ có thể theo dõi trực tiếp trên kênh VTC3- Onsports.

Số tiền thu được từ trận đấu sẽ được dùng với mục đích từ thiện.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục