Ngay khi tiếng còi khai cuộc cất lên, ĐT Indonesia đã tỏ rõ quyết tâm tràn lên thực hiện những pha bóng pressing trên khắp mặt sân trước tuyển Việt Nam. Thời gian đầu hiệp 1, học trò HLV Troussier có phần bị áo đảo bởi Indonesia. Tuy nhiên thủ môn Nguyễn Fillip cùng các đồng đội đã điềm tĩnh để hóa giải các tình huống nguy hiểm.

Nửa đầu hiệp 1 trôi qua, ĐT Việt Nam đã dần tìm lại được nhịp độ với những pha thoát pressing tốt. Indonesia từ đó buộc phải chơi chậm lại giảm áp lực lên hàng phòng ngự ĐT Việt Nam. Dẫu vậy, suốt cả hiệp 1, ĐT Việt Nam đã không thực sự tạo ra được cơ hội nguy hiểm nào. Nguyễn Fillip đã phải rất vất vả để cản phá những tình huống nguy hiểm đến từ Indonesia về cuối hiệp. Cao trào ở phút thứ 41, tuyển Indonesia được hưởng Penalty sau tình huống kéo áo của trung vệ Thanh Bình bên phía ĐT Việt Nam. Asnawi mở tỷ số cho ĐT Indonesia trên chấm 11m.

Sang hiệp 2, ĐT Việt Nam ngay lập tức dâng cao đội hình, cải thiện tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ hòa. Cơ hội rõ rệt đã xuất hiện nhưng các chân sút của Việt Nam đã không tận dụng thành công. Sau thời điểm đó, ĐT Việt Nam tiếp tục rơi vào thế trận phải bế tắc khi tiếp cận khung thành Indonesia. Thể lực suy giảm về cuối trận, đoàn quân của HLV Troussier đành ngậm ngùi nhận thất bại 0-1 trước Indonesia.

Nhận thất bại 0-1 trước Indonesia, ĐT Việt Nam vẫn chưa có được điểm nào cùng hiệu số -3. Ở lượt trận cuối bảng D, thầy trò HLV Troussier sẽ gặp ĐT Iraq vào ngày 24/01.