Dù phải thi đấu trên sân khách, nhưng Thái Sơn Nam TP.HCM vẫn chơi trên chân so với đối thủ. Với cú đúp của Minh Trí và các bàn thắng của Anh Duy và Thịnh Phát, thầy trò HLV Gustavo đánh bại GFDI Sông Hàn với tỷ số 4-0. Với 15 điểm có được, Thái Sơn Nam đã vô địch lượt đi, nhờ hơn 3 điểm so với đội đứng thứ 2 là Sanvinest Khánh Hoà.

Cũng trong chiều 18/04, Sanvinest Khánh Hoà và Tân Hiệp Hưng đã hoà nhau 2-2. Tấn Đông sớm mở tài khoản cho đội khách ở phút thứ 3 nhưng đến phút 14, Tấn Phúc đã gỡ hoà cho Sanvinest Khánh Hoà. Cuối hiệp 1, Quang Vinh tiếp tục nâng tỷ số lên 2-1 nhưng đội chủ nhà đã chơi rất bền bỉ và phần thưởng là bàn gỡ hoà của Minh Tuấn ở phút 22 sau một pha phản công sắc bén.

Kết thúc lượt đi giải Futsal HDBank VĐQG 2023, Thái Sơn Nam TP.HCM đứng đầu với 15 điểm, Khánh Hoà đứng thứ 2 với 12 điểm, bằng điểm số nhưng Tân Hiệp Hưng phải xếp sau do thua hiệu số. Thứ tự tiếp theo là Thái Sơn Bắc (11 điểm), Sahako (10 điểm), Hà Nội (10 điểm), Sông Hàn (6 điểm) và đứng cuối là Cao Bằng mới chỉ có 1 điểm. Sau vòng 7, các đội sẽ có giai đoạn tạm nghỉ để chỉnh đốn lực lượng chuẩn bị cho cuộc đua ở lượt về, diễn ra từ ngày 28/06 – 04/08.