Vòng loại giải futsal HDBank cúp QG:

Thắng Sanvinest Sanna Khánh Hòa, Cao Bằng giành vé đi tiếp

[VOV2] - Bàn thắng của Gia Thọ và Minh Mẫn giúp Cao Bằng chiến thắng 2-0 trước Sanvinest Sanna Khánh Hòa (S*S.KH) và giành tấm vé thứ 2 vào VCK giải futsal HDBank cúp QG. Trong khi đó, phương án thử nghiệm cầu thủ trẻ của BHL S*S.KH thất bại nặng nề.

Thành Lương

Không sử dụng những gương mặt gạo cội thay vào đó hàng loạt cầu thủ trẻ ở vòng loại giải futsal HDBank cúp QG, phương án thử nghiệm và tích lũy kinh nghiệm cho cầu thủ của BHL đội S*S.KH thất bại nặng nề.

Trận hòa 4-4 của Quảng Nam khiến Tân Hiệp Hưng không thể tự quyết định số phận, trong khi Cao Bằng và S*S.KH bước vào trận đấu cuối cùng vòng loại biết rằng một chiến thắng, bất kể tỷ số, là đủ để họ đi tiếp.

Cao Bằng thắng xứng đáng trước Sanvinest Sanna Khánh Hòa đang thử nghiệm cầu thủ trẻ

Chính tính chất căng thẳng của trận đấu khiến cầu thủ đôi bên đều bị áp lực tâm lý, dẫn tới những pha dứt điểm thiếu chính xác, hoặc không đủ hiểm hóc để đánh bại TM đối phương.

Sau hiệp đầu không có bàn thắng, phải tới khi hiệp 2 bước sang nửa sau, từ quả đá biên của Tấn Phước, Gia Thọ tung ra cú sút chân phải mạnh mẽ, bóng bay qua tay thủ môn Ngọc Tú, đưa Cao Bằng vươn lên dẫn 1-0.

Bàn thắng dẫn 1-0 khi thời gian trận đấu chỉ còn 8 phút khiến BHL S*S.KH buộc phải chuyển sang chiến thuật power-play.

Hy vọng ghi bàn gỡ hòa đã đến rất gần với thầy trò HLV Trần Thái Hòa, nhưng cú sút vào góc cao của Hoàng Hào không chiến thắng được TM Quốc Duy.

Không có được bàn gỡ hòa, đội bóng phố Biển còn thủng lưới thêm nữa sau khi Minh Mẫn có pha phá bóng vào thẳng khung thành bỏ trống bên kia sân.

"Tôi hiểu rằng họ sẽ chơi phòng ngự nửa sân và khó để xuyên thủng được và nếu bị phản công và bị dẫn trước thì khó khăn sẽ càng lớn", HLV Nguyễn Bảo Quân cho biết.

"Câu chuyện của chúng tôi là muốn thắng thì phải không thua trước! Xuyên suốt trận đấu, điều tôi hài lòng nhất là các em đã tuân thủ chặt chẽ những yêu cầu chiến thuật mà chúng tôi đã đề ra.

"Mục tiêu của tôi cho các cầu thủ ở VCK cúp QG là trận sau phải hay hơn trận trước, và những sai lầm của trận trước sẽ được chỉnh sửa ở trận sau. Tức là, mục tiêu mà tôi đề ra cho các em là tiến bộ sau từng trận đấu.

"Khi đã vào đến VCK thì đó chính là cơ hội để các em tích lũy thêm kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu. Còn tiến đến đâu thì còn phải phụ thuộc vào năng lực thể hiện của các em trong từng trận và thêm vào đó là yếu tố may mắn".

Như vậy, Quảng Nam (7 điểm) và Cao Bằng (4 điểm) sẽ góp mặt ở VCK giải futsal HDBank cúp QG, cùng với Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Sanvinest Sanatech Khánh Hòa, Sahako, Kardiachain Sài Gòn và đội chủ nhà Hưng Gia Khang Dăk Lăk.

Các đội thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, nếu hòa trong thời gian đấu chính thức sẽ phân định thắng thua bằng thi đấu luân lưu 6m.

Các trận đấu sẽ diễn ra tại NTĐ tỉnh Dăk Lăk từ ngày 22 đến 26/11.

 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục