Trước đối thủ vượt trội hơn về mọi mặt, ĐT nữ Việt Nam chọn cách chơi phòng ngự phản công. Thế nhưng, ngay từ phút thứ 3, tuyển Đức đã có bàn mở tỷ số do công của tiền vệ Krumbiegel. Sau bàn thua sớm, các cô gái ĐT Việt Nam vẫn bình tĩnh triển khai lối chơi khá mạch lạc. ĐT Đức sau đó tạo được nhiều cơ hội ăn bàn nhưng hàng phòng ngự áo đỏ vẫn có thể đứng vững. Không những thế, đôi lúc thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng tạo sự bất ngờ cho đối thủ. Phút 42, ĐT Việt Nam đã suýt nữa có bàn gỡ khi Dương Thị Vân tung ra cú sút cực kỳ hiểm hóc, thủ môn Frohms phải bay người hết cỡ mới có thể đẩy được bóng ra.

Sang hiệp 2, thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn sử dụng lối chơi phòng ngự phản công. Phút thứ 77, Tuyết Dung có cơ hôi ghi bàn nhưng góc sút quá hẹp nên không thể đưa bóng vào lưới. Tuy vậy, chỉ 3 phút sau đó, ĐT Đức đã có bàn nhân đôi cách biệt. Những phút còn lại, bất ngờ ĐT Việt Nam chơi rất hưng phấn và liên tiếp có những tình huống ăn bàn rõ rệt. Những tưởng tuyển nữ Việt Nam sẽ thua trắng ĐT Đức thì đúng vào phút bù giờ cuối cùng, tận dụng cơ hội bên cánh trái Thanh Nhã băng xuống loại bỏ hàng phòng ngự của tuyển Đức, đối mặt với thủ môn và ghi bàn thắng lịch sử bằng chân trái.

Chung cuộc tuyển nữ Việt Nam chấp nhận trận thua với tỷ số 1-2. Nhưng với thất bại cách biệt chỉ một bàn và ghi được bàn thắng vào lưới đội bóng xếp thứ hai thế giới là thành tích rất đáng khen ngợi của thầy trò HLV Mai Đức Chung.