Thể Công-Viettel và Thép Xanh Nam Định đã triển khai một thế trận chậm rãi từ sau khi tiếng còi khai cuộc vang lên. Tuy nhiên, đội khách là những người chủ động hơn trong việc cầm bóng. Phút thứ 12, Hendrio tạt bóng như đặt từ cánh trái, Văn Toàn băng vào dứt điểm tung lưới Thể Công Viettel, mở tỷ số cho Thép Xanh Nam Định. Sau bàn thua, đội chủ nhà đã dâng cao đội hình, dẫu vậy cơ hội nguy hiểm nhất đã bị thủ môn Nguyên Mạnh cản phá.

Sang hiệp 2, Thể Công Viettel tiếp tục cho thấy nỗ lực của mình trong việc tìm bàn gỡ. Phút thứ 64, Trương Tiến Anh tạt bóng chuẩn xác để Đức Chiến bật cao đánh đầu quân bình tỷ số 1-1 cho đội bóng “áo lính”. Cao trào đến ở phút thứ 90+3, từ một tình huống phản công, Danh Trung tận dụng sự lộn xộn trong vòng cấm đội khách ghi bàn ấn định tỷ số 2-1 cho đội chủ nhà.

Với kết quả này, Nam Định chỉ còn hơn đội Nhì bảng Bình Dương 6 điểm trong khi Thể Công - Viettel có 24 điểm và tạm vươn lên xếp thứ 9.

Ở trận đấu trước đó, Bình Định đã có trận hòa 1-1 trước CLB Hải Phòng. Đội khách là những người có được bàn mở tỷ số do công của Mpande ở phút thứ 27. Dù rất quyết tâm trong việc tìm bàn gỡ nhưng phải mãi đến phút 90+5, Marlon Rangel của đội chủ nhà mới mang về bàn thắng. Bình Định leo lên vị trí thứ 3 V.League (31 điểm/19 trận), bằng điểm Công an Hà Nội nhưng hơn hiệu số.

Cũng trong ngày 18/5, SLNA giành chiến thắng quý giá 2-1 trước Khánh Hòa ở trận chung kết ngược và đẩy đối thủ xuống gần hơn với giải hạng Nhất mùa tới khi khoảng cách đã là 9 điểm. Vòng 20 V.League 2023/24 sẽ diễn ra sau đây vào ngày 21/5 và 22/5/./