Trên sân Hàng Đẫy, tân thuyền trưởng Nguyễn Đức Thắng chưa thể có được chiến thắng trong trận cầu đầu tiên nắm quyền dẫn dắt Thể Công Viettel. Trước đội khách Khánh Hòa bị đánh giá thấp hơn hẳn, đội bóng áo đỏ xuất phát với đội hình gần như mạnh nhất với Nguyễn Hoàng Đức, Nhâm Mạnh Dũng, Khuất Văn Khang... Kiểm soát tốt thế trận thế nhưng các cơ hội mà Thể Công Viettel tạo ra đều lần lượt bị bỏ lỡ, điển hình như tình huống Hoàng Đức đưa bóng đi vọt xà sau đường chuyền của Tiến Anh, hay Bruno Cunnha ở tư thế thuận lợi trước khung thành Khánh Hòa nhưng lại dứt điểm ra ngoài. Chung cuộc, trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 0-0 và đây là kết quả thành công với Khánh Hòa. “Kết quả ngày hôm nay thì tôi rất hài lòng, có điểm số đầu tiên ở đầu xuân mới thì đó là điều rất tốt với chúng tôi sau thời kỳ nghỉ dài như vậy” - HLV Trần Trọng Bình chia sẻ.

Trong khi đó, phân tích về việc Thể Công Viettel bỏ lỡ nhiều cơ hội, HLV Nguyễn Đức Thắng nói về áp lực phải thắng trận khai xuân: “Ngày đầu xuân, cá nhân tôi cũng như các cầu thủ đều muốn có chiến thắng để tặng người hâm mộ. Mong muốn thế nên khi các cơ hội cứ trôi qua lại càng khiến các cầu thủ bị căng cứng ở hiệp hai, các pha xử lý không tốt nữa. Đó là một trong những cái tiếc nuối của câ nhân tôi, chắc hẳn các cầu thủ và khán giả cũng tiếc nuối”.

Chia điểm ở Hàng Đẫy, Khánh Hòa có 7 điểm, tạm tiến một bậc lên xếp thứ 12 trên bảng xếp hạng, còn Thể Công Viettel có 9 điểm, vẫn đứng ở vị trí thứ 11. Như vậy, Thể Công Viettel đã có 4 trận gần nhất không thắng. “Ngoài việc tham gia tấn công thì Hoàng Đức còn lùi về để tham gia tổ chức phòng ngự và bị tranh chấp nhiều, do đó thể lực của Đức bị suy giảm ở trận này. Màn thể hiện của Đức ngày hôm nay thì cũng chỉ ở mức trung bình, chưa phải là Đức ở phiên bản tốt nhất. Và tôi cho rằng Đức cũng cần phải vượt qua áp lực với cá nhân mình, tôi nghĩ rằng là với trận hôm nay thì nhiều cầu thủ sẽ buồn. Tôi có nhiệm vụ phải động viên họ, cũng sẽ rút kinh nghiệm cùng với họ, để đội bóng có được các thắng lợi. Tôi cùng đội bóng sẽ rút kinh nghiệm và tập luyện để cho họ có được sự chính xác trong những pha bóng cuối cùng, để đội có được những chiến thắng” - HLV Nguyễn Đức Thắng bày tỏ.

Ở hai cặp đấu còn lại trong ngày 17/02, Becamex Bình Dương bị đội khách Quảng Nam cầm chân với tỷ số hòa 1-1, còn Hài Phòng FC để thua 1-3 khi đón tiếp Thép Xanh Nam Định. Các bàn thắng của Văn Đạt, Hendrio và Khắc Ngọc giúp đội bóng thành Nam củng cố ngôi đầu với 22 điểm sau 9 trận, tạm nới rộng khoảng cách với đội đứng thứ hai lên thành 5 điểm. Ngoài ra, sau 7 trận liên tiếp toàn hòa và thua trước Hải Phòng FC, rốt cuộc Thép Xanh Nam Định đã có được chiến thắng.