Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore sẽ diễn ra lúc 16h ngày 03/5 trên sân vận động Prince.

Do vướng lịch tập của đội tuyển nữ Thái Lan cũng trên sân tập EDC, nên lịch tập của thầy trò HLV Philippe Troussier phải lùi xuống 40 phút.

Phải đến 16h30 chiều 2/5, ĐT nữ Thái Lan mới hoàn thành buổi tập và lên xe rời sân tập. Trong khi đó, cũng phải 17h10, chiếc xe buýt chở U22 Việt Nam mới xuất hiện trên sân tập, muộn khoảng 30 phút so với lịch công bố.

Trả lời truyền thông trước buổi tập, tiền đạo Quốc Việt, tác giả bàn thắng ấn định tỷ số 2-0 cho U22 Việt Nam trước đối thủ Lào ở lượt trận đầu tiên tại bảng B, cho biết: "Gặp U22 Lào là trận đầu tiên tại giải, nên tâm lý cả đội chưa thật sự tốt, dẫn đến chưa gắn kết. Nhưng hiện tại, chúng tôi chuẩn bị rất tốt cho trận đấu Singapore".

Quốc Việt thừa nhận toàn đội có chút tâm lý ở trận đầu, tuy nhiên, với cá nhân anh sau khi có được bàn thắng ở trận đấu với U22 Lào thì “căng thẳng tâm lí đã được giải tỏa và giúp tôi thoải mái hơn. Mục tiêu trước mắt là cùng toàn đội giành chiến thắng ở những trận đấu sắp tới”.

"U22 Singapore là một đội bóng đá thiên về phòng ngự phản công, họ cũng sở hữu nhiều cầu thủ cao to, nên gây được nhiều sự khó chịu cho Thái Lan. Đây là khoảng thời gian rất tốt cho U22 Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Singapore", Quốc Việt khẳng định.

Tiền đạo thuộc biên chế CLB Hoàng Anh.Gia Lai nhiều khả năng sẽ được HLV Troussier trao suất vào sân ngay từ đầu, sau khi chỉ vào sân ở hiệp 2 trong trận đầu của U22 Việt Nam. Anh được xem là “quân bài trong tay áo” của HLV người Pháp.

Quốc Việt thừa nhận việc U23 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam 2 kỳ trước là một áp lực không hề nhỏ cho thế hệ cầu thủ hiện tại.

"Áp lực thì có. Hai kì SEA Games trước các anh đã đá rất tốt và giành được 2 tấm huy chương vàng liên tiếp", Quốc Việt nói.

"Đến chúng tôi thì gặp áp lực phải cố gắng đạt được thành tích như các anh. Hiện tại, thầy Philippe sau trận Lào đã động viên và thúc đẩy các anh trong đội cố gắng trong trận đấu sắp tới".

Trong buổi chiều nay, giới truyền thông chỉ được phép tác nghiệp trong đúng 15 phút đầu và phải rời sân nhanh chóng, để U22 Việt Nam rèn chiến thuật đấu U22 Singapore.

Phần đầu buổi tập, HLV Philippe Troussier cho các học chơi trò chơi đuổi bắt để tạo không khí thoải mái.

Sau 15 phút đầu chơi các trò chơi và khởi động, ông Troussier chia đội hình rèn chiến thuật, chuẩn bị cho mục tiêu giành 3 điểm trước U22 Singapore ở lượt đấu thứ 2, bảng B môn bóng đá nam của SEA Games 32.