Chặng đua dài diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng và gió nên các tay đua tổn hao rất nhiều sức lực, phải liên tục tiếp năng lượng, bù nước trên đường đua đồng thời phân phối sức lực. Sau khi xuất phát, một nhóm khoảng 15 tay đua thoát đi thành công khỏi tốp đông của áo vàng Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang). Nỗ lực tìm kiếm cơ hội giúp Quàng Văn Cường (Quân khu 7) thắng Sprint 1, Tống Thanh Tuyền (Quân đội) thắng Sprint 2. Sau đó Đặng Văn Bảo Anh (620 Châu Thới Vĩnh Long) giành chiến thắng ở Sprint 3.

Đặng Văn Bảo Anh cùng Nguyễn Phạm Quốc Khang (Kenda Đồng Nai) nỗ lực hướng về đích để tìm kiếm chiến thắng chặng. Tuy nhiên khi còn cách đích 4 km, 2 tay đua này bị các đội mạnh phía sau với “máy kéo” Tập đoàn Lộc Trời An Giang bắt kịp. Đoàn đua về đích trong tốp đông cũng là lúc người hâm mộ hồi hợp chờ xem cuộc cạnh tranh nước rút của 2 tay đua Martin Laas (620 Châu Thới Vĩnh Long) và Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang). Ê kíp 620 Châu Thới Vĩnh Long chủ động làm tốc độ cao để Martin Laas trổ tài nước rút nhưng tay đua này không may gặp sự cố xe nên bỏ lỡ cơ hội.

Không có kình địch Martin Laas, Petr Rikunov vươn lên mạnh mẽ tuy nhiên bất ngờ xảy ra khi Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) cũng nhấn bàn đạp rất mạnh và tung ra cú đẩy xe, qua mặt Petr Rikunov để cán đích đầu tiên, giành chiến thắng chặng trong gang tấc. Ngay sau khi cán đích, Trần Tuấn Kiệt bị mất lái và không may va trúng xe của Petr Rikunov khiến cả hai bị ngã. Về nhì chặng 14, Petr Rikunov giữ vững áo vàng và áo xanh trong khi các danh hiệu khác cũng không đổi.

Ngày 19/04, các tay đua tranh tài chặng 15 từ Bình Định về Phú Yên dài 100 km.