Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng Thư ký LĐBĐVN cho biết: “Trong thời gian qua, bóng đá nữ Việt Nam đã lập nhiều kỳ tích, trong đó có lần thứ 4 liên tiếp giành huy chương vàng SEA Games và lần đầu tiên giành quyền tham dự World Cup 2023. Đội tuyển nữ Việt Nam vừa trở về sau 3 tuần tập huấn tại Đức. Trận đấu giao hữu giữa tuyển nữ Đức và tuyển nữ Việt Nam cũng nhận được sự quan tâm lớn của truyền thông thế giới. Trong cuộc hành trình ra biển lớn, chúng ta sẽ có cơ hội gặp gỡ đội mạnh như Mỹ, Hà Lan, Bồ Đào Nha, nhưng không điều gì có thể mạnh hơn sự quyết tâm, tinh thần thi đấu của đội tuyển nữ.”

Tại sự kiện, đại diện nhãn hàng đã trao phần quà trị giá 1 tỷ đồng tiền mặt và 36 kỉ niệm chương bằng vàng được khắc tên riêng, mang đậm dấu ấn cá nhân cho các cầu thủ và thành viên đội tuyển nữ Việt Nam. Đây là phần thưởng ý nghĩa dành tặng cho thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sau những thành tích ấn tượng vừa qua. Điều này cũng tạo động lực lớn để các cầu thủ tiếp tục cống hiến, thi đấu nỗ lực tại đấu trường thế giới sắp tới.

Nói về chuyến tập huấn vừa qua, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết ngoài việc tập chuyên môn, đội cường tăng cường thêm vấn đề thể lực. Trong 21 ngày, đội bóng có 4 trận giao hữu với các “quân xanh” chất lượng. Mặc dù thua U23 Ba Lan hay tuyển nữ Đức nhưng đấy không phải là vấn đề, quan trọng là được cọ xát và tích luỹ kinh nghiệm”. Chiến lược gia 73 tuổi chia sẻ: “Lần này thi đấu World Cup, chúng ta gặp những đối tượng rất lớn như Mỹ, Hà Lan, Bồ Đào Nha. Chính những bước thử vừa qua với ĐT Ba Lan và Đức là những bước thử ban đầu của chúng ta. Các bạn phải cố gắng vượt qua, chúng ta có thể thua về chuyên môn nhưng đặc biệt không thể nào thua về tinh thần đoàn kết và ý chí chiến đấu.”

Còn với Thanh Nhã, tiền vệ trẻ sinh năm 2001 vẫn còn cảm giác sung sướng sau khi ghi bàn vào lưới tuyển nữ Đức: “Trước trận, tôi và các đồng đội tự nhủ không để bị thủng lưới quá nhiều. Nhưng sau khi vào trận, toàn đội rất quyết tâm và đã thi đấu hết mình để có được kết quả tốt nhất. Về tình huống ghi bàn, khi nhận đường chuyền phản công từ Vạn Sự, tôi cố gắng chạy lên và dứt điểm, lúc đó cũng sợ sút lên trời. Bàn thắng này rất đặc biệt với tôi”.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ còn 10 ngày tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi lên đường tới New Zealand, vào ngày 5/7 để làm quen với điều kiện tập luyện và thi đấu tại VCK Bóng đá nữ thế giới 2023. Trong thời gian tập huấn tại New Zealand, ĐT nữ Việt Nam sẽ còn 2 trận giao hữu quan trọng với chủ nhà New Zealand vào ngày 10/7 và Tây Ban Nha vào ngày 14/7.