Đội phó Đinh Song Hài là người mở điểm cho tuyển miền Nam ở ngày thi đấu quyết định (17/04) với chiến thắng áp đảo 6&5 trước Bùi Mạnh Cường. Tận dụng những cú đánh hỏng của đối thủ, cùng với các tình huống putt birdie ấn tượng, Đinh Song Hài đã không gặp nhiều khó khăn để giúp tuyển miền Nam vươn lên dẫn 10,5 - 6,5. Ngay sau chiến thắng này, Trương Chí Quân đã đem về điểm số tiếp theo cho tuyển miền Nam với chiến thắng 3&2 trước Nguyễn Nhất Long.

Bên phía tuyển miền Bắc cũng lập tức đáp trả với trận thắng đầu tiên trong ngày của Nguyễn Hữu Quyết trước Doãn Văn Định, cùng với đó là chiến thắng ấn tượng khác của Phạm Nam trước Trần Lam, để níu giữ lại hy vọng ngược dòng. Tuy nhiên, bất ngờ đã không thể xảy ra, khi tuyển miền Nam duy trì ưu thế, thậm chí gia tang cách biệt lên thành 13-9, rồi 16-10 trước khi giành chiến thắng chung cuộc 19,5-12,5.

“Một số cái tên tiêu biểu như Trương Chí Quân, Nguyễn Tuấn Anh,... đã thể hiện tốt và động viên tinh thần của toàn đội. Thi đấu đối kháng rất khó, nhưng cũng vô cùng cảm xúc, mọi người đều phải có sự luyện tập kỹ lưỡng, đoàn kết trên sân đấu để đạt được thành công như ngày hôm nay”, Đội trưởng tuyển miền Nam - Mai Đức Thủy cho biết.

Trong lần đầu tiên được tổ chức, King’s Cup 2024 đã đem đến những màn so tài nảy lửa, hấp dẫn, những cảm xúc mãnh liệt, cùng với đó là vui buồn đến từ các golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư hàng đầu của hai miền Nam - Bắc. Chiến thắng đem về cho đội tuyển miền Nam 1 tỷ đồng tiền thưởng, tuyển miền Bắc nhận 500 triệu đồng.

“King’s Cup là giải đấu được tổ chúng tôi tổ chức thường niên nhân dịp Giỗ Tổ, nhằm tri ân ngày lễ này, bên cạnh đó là kết hợp thể thao golf với văn hóa cũng như truyền thống của dân tộc. Những trận đấu hấp dẫn, những hình ảnh đẹp đã được chúng tôi truyền tải đến người hâm mộ thông qua các nền tảng online của chúng tôi. Đây là thành công bước đầu và chúng tôi tin rằng đây sẽ là giải đấu đủ hấp dẫn để truyền cảm hứng cho cộng đồng golf”, ông Nguyễn Hồng Đức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn wGroup, Trưởng ban tổ chức giải đấu chia sẻ.

Với thành công của giải đấu lần này, đây chắc chắn là tiền đề để Ban Tổ chức giải đấu tiếp tục đem đến những điều mới mẻ, hấp dẫn cho những mùa giải tiếp theo.