Đội tuyển nữ Việt Nam phải tự quyết định số phận của mình trong cuộc đối đầu với đội tuyển nữ Nhật Bản. Để có cơ hội đi tiếp, thầy trò HLV Mai Đức Chung cần có ít nhất 1 điểm, hoặc hạn chế bàn thua trước Nhật Bản và chờ kết quả có lợi ở những bảng đấu còn lại.

Không bất ngờ khi các cô gái Nhật Bản là những người kiểm soát bóng, áp đặt thế trận và tạo được những cơ hội vô cùng nguy hiểm. ĐT nữ Việt Nam chỉ có thể lùi thấp, áp sát nhanh và đợi chờ những cơ hội phản công. Tuy nhiên, Phút thứ 19, ĐT nữ Nhật Bản có pha phối hợp trung lộ cực hay. Đội trưởng Yuzuho đón đường chọc khe của đồng đội trước khi dứt điểm chéo góc trong vòng cấm hạ gục Kim Thanh, mở tỷ số 1-0. Chỉ 5 phút sau, Nhật Bản đã nhân đôi cách biệt, vẫn là đội trưởng Yuzuho có mặt đúng lúc đúng chỗ để đệm bóng cận thành sau đường căng ngang bên cánh trái của đồng đội, nâng tỷ số lên 2-0. Ngay sau đó HLV Mai Đức Chung đã phải tung ra 2 sự thay đổi nhân sự nhằm củng cố đội hình cho tuyển nữ Việt Nam. Hiệp 1 khép lại với tỷ số 2-0 nghiêng về phía ĐT nữ Nhật Bản.

Hiệp 2 diễn ra được 10 phút, các cô gái Việt Nam đã nhận phải 2 bàn thua liên tiếp ở các phút thứ 50 và 55. Dù rất nỗ lực nhưng trước lối đá tốc độ cùng nền tảng thể lực sung mãn của các cô gái Nhật Bản, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã phải nhận thêm 3 bàn thua ở phút thứ 69 và 76 và 90+2. Chung cuộc ĐT nữ Việt Nam 0-7 ĐT nữ Nhật Bản.

Với kết quả này, ĐT nữ Việt Nam đang có 3 điểm cùng hiệu số -5 trong cuộc cạnh tranh 3 đội nhì có thành tích tốt nhất. Như vậy thầy trò HLV Mai Đức Chung phải chờ đợi vào kết quả có lợi ở các bảng khác để có được tấm vé đi tiếp.