Tối 26/10, tuyển nữ Việt Nam chạm trán nữ Uzbekistan trong khuôn khổ vòng loại Olympic Paris 2024. Với lợi thế sân nhà, Uzbekistan nắm quyền kiểm soát bóng và liên tục tổ chức tấn công từ hai bên cánh. Phút 30, khoảng cách đã được tạo ra. Một thoáng mất tập trung của hàng phòng ngự ĐT Việt Nam, tạo điều kiện cho Diyorakhon Khabibullaeva thoát xuống đánh bại Kim Thanh, đưa Uzbekistan vươn lên dẫn trước 1-0. Có bàn mở tỷ số, đội chủ nhà chơi hưng phấn và liên tục tấn công về phía khung thành của ĐT Việt Nam. Điều đó khiến hàng phòng ngự của ta phải rất vất vả để đeo bám và ngăn chặn những pha lên bóng của Uzbekistan.

Sang hiệp 2, HLV Mai Đức Chung đưa Thanh Nhã, Mỹ Anh vào sân thay cho Tuyết Dung và Hoàng Thị Loan giúp những pha tấn công cánh trái thêm sức uy hiếp. Tuy nhiên, đội chủ nhà phòng ngự rất chắc chắn. Cơ hội rõ ràng nhất của đội tuyển nữ Việt Nam đến ở phút 62, khi Huỳnh Như đá phạt đưa bóng dội cột dọc. Đây cũng chính là cơ hội nguy hiểm nhất mà đội quân của HLV Mai Đức Chung tạo ra được trong hiệp 2.

Trong những phút còn lại, các đường lên bóng của đội tuyển nữ Việt Nam không gây nhiều khó khăn cho đối phương, qua đó đành chấp nhận thua 0-1 chung cuộc.

Trước đó, tuyển nữ Nhật Bản giành chiến thắng thuyết phục 7-0 trước Ấn Độ khiến thầy trò HLV Mai Đức Chung tạm xếp thứ 3 bảng C và gặp Ấn Độ ở lượt trận thứ 2 lúc 17h00 ngày 29/10 tới.