Để tạo điều kiện tốt nhất cho công tác tập luyện và thi đấu của các đội tuyển, FIFA cung cấp các trang thiết bị bao gồm: thùng đá, bình nước, túi đựng dụng cụ tập luyện, bóng thi đấu, tem giải đấu trên trang phục thi đấu của cầu thủ… Các dụng cụ tập luyện khác sẽ được FIFA cung cấp trực tiếp tại sân tập chính của đội trong vài ngày tới.

ĐT nữ Việt Nam tới New Zealand sớm 2 tuần so với thời gian chính thức bắt đầu VCK bóng đá nữ thế giới để có thể sớm thích nghi với điều kiện tại đây. Chia sẻ tại buổi tập chiều nay, đội trưởng Huỳnh Như cho biết: “Hiện tại tình hình sức khoẻ của toàn đội rất tốt và đang tích cực chuẩn bị cho trận đấu gặp Tây Ban Nha. Với sự quan tâm của FIFA và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đội có điều kiện ăn ở rất tốt. Trước đó, đội cũng có được chuyến tập huấn bổ ích tại Đức với các trận đấu giao hữu. Đây sẽ là cơ hội để toàn đội rút ra những kinh nghiệm và học hỏi, qua đó chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu sắp tới. Tôi hi vọng mọi người sẽ luôn yêu thương và đồng hành cùng ĐT nữ Việt Nam. Toàn đội sẽ cố gắng thi đấu hết mình để đáp lại sự tin yêu của người hâm mộ bóng đá Việt Nam”.

Trưa mai (14/7), ĐT nữ Việt Nam sẽ có trận giao hữu kín gặp ĐT nữ Tây Ban Nha lúc 12h30 (giờ địa phương). Trận đấu sẽ diễn ra trên SVĐ Mc Lennan Park tại Auckland (New Zealand).