Ở đợt tập trung lần này, HLV Mai Đức Chung bổ sung nhiều gương mặt trẻ như Nguyễn Thị Hoa, Phạm Thị Lan Anh (Hà Nội) Trần Thị Duyên, Nguyễn Thị Thùy Linh (Hà Nam), nâng số cầu thủ sinh sau năm 2000 của tuyển nữ Việt Nam lên 11 cầu thủ (trên tổng số 25 cầu thủ được triệu tập). Việc gọi thêm những cầu thủ này lên tập trung là nằm trong kế hoạch đào tạo lớp kế cận cho tuyển nữ Việt Nam, chuẩn bị cho các mục tiêu tương lai.

Đối với trường hợp của Huỳnh Như, tiền đạo này vẫn đang trong quá trình hoàn tất hợp đồng với CLB Lank Vilaverdense, vì vậy việc Huỳnh Như có tham gia tập trung và thi đấu cùng ĐT nữ Việt Nam tại ASIAD 19 sẽ được xác nhận lại sau khi có sự thống nhất với câu lạc bộ chủ quản.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tập trung tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 10/8 đến 19/8. Sau đó, đội có chuyến tập huấn tại Hải Phòng trước khi trở về Hà Nội để chuẩn bị di chuyển tới Trung Quốc.

Với kết quả bốc thăm ngày 27/07, ĐT nữ Việt Nam cùng bảng D với ĐT Nhật Bản, ĐT Nepal, ĐT Bangladesh. Các trận đấu tại vòng bảng của ĐT nữ Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 22/9 đến 28/9 tại SVĐ Wenzhou Olympic, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.