Đội tuyển nữ Việt Nam bắt đầu hành trình ở ASIAD 2023 bằng trận gặp đội tuyển nữ Nepal. Thứ hạng của 2 đội trên BXH FIFA có sự chênh lệch lớn. Vì thế, một chiến thắng là những gì người hâm mộ kỳ vọng vào thầy trò HLV Mai Đức Chung ở trận này.

Ngay từ khi bắt đầu trận đấu đội tuyển nữ Việt Nam chủ động cầm bóng và kiểm soát thế trận. Dẫu vậy, Nepal thi đấu với đội hình lùi sâu khiến việc tiếp cận khung thành của đội tuyển nữ Việt Nam trở nên khó khăn. Về cuối hiệp 1, các cô gái "Sao vàng" tạo được những cơ hội rõ nét hơn nhưng chưa thể chuyển hóa thành bàn thắng. Hiệp 1, khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi.

Sang hiệp 2, HLV Mai Đức Chung có sự điều chỉnh nhằm tăng cường sức mạnh cho mặt trận tấn công. Phút thứ 53, tỷ số được mở cho đội tuyển nữ Việt Nam, bằn thắng được ghi do công của Hải Yến bằng pha sút bồi sau cú dứt điểm của Bích Thùy.

Bị thủng lưới các cô gái Nepal cố gắng dâng lên không còn chơi lùi sâu phòng ngự như trước. Điều này đã tạo ra thêm khoảng trống cho đội tuyển nữ Việt Nam tận dụng. Phút thứ 64, Dương Thị Vân có pha treo bóng chính xác cho Bích Thùy bay người đánh đầu hiểm hóc, nhân đôi cách biệt cho đội tuyển nữ Việt Nam. Đây cũng là bàn thắng ấn định chiến thắng 2-0 cho thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Kết quả này giúp đội tuyển nữ Việt Nam tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng D trước khi đội tuyển nữ Nhật Bản ra quân gặp đội tuyển nữ Bangladesh (18h30 ngày 22/09).

Vào lúc 15h00 ngày 25/9, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận đấu thứ 2 gặp đội tuyển nữ Bangladesh trước khi chạm trán ứng cử viên cho chức vô địch là đội tuyển nữ Nhật Bản vào 15h00 ngày 28/09.