Sau kết quả ấn tượng trong các trận giao hữu tại Tây Ban Nha và Đức vừa qua, đội tuyển U17 Ấn Độ nhập cuộc rất tự tin trước U17 Việt Nam. Tuy nhiên khung thành của U17 Việt Nam vẫn được đảm bảo an toàn đến mức tuyệt đối. Đoàn quân của ông Fernandes gần như không có pha bóng nào đáng để khiến CĐV Việt Nam phải thót tim bởi hàng thủ của U17 Việt Nam chơi rất kỷ luật, bắt người chặt. Trong lúc đó, thủ môn Bảo Ngọc ra vào hợp lý, chọn điểm rơi chính xác nên dễ dàng bắt gọn các pha dứt điểm của U17 Ấn Độ.

Tưởng chừng hiệp một sẽ khép lại mà không có bàn thắng được ghi, thì trong một tình huống phản công từ pha chống phạt góc ở phút 44, Công Phương phất bóng dài để Long Vũ thoát xuống. Sau một số động tác loại vài hậu vệ đối phương còn lại, tiền đạo này tung cú sút chéo góc ghi bàn thắng cho U17 Việt Nam.

Trong hiệp 2, cục diện diễn ra ngang ngửa. Tuyển U17 Việt Nam tiếp tục trung thành với lối chơi chậm chắc ở phần sân nhà trong khi U17 Ấn Độ nỗ lực dâng cao để tìm bàn gỡ. Dù vậy, các học trò cùa ông Fernandes không có pha bóng nào đáng nhớ trong hơn nửa đầu của hiệp 2 khi hệ thống phòng ngự của U17 Việt Nam vẫn chơi an toàn. Bước ngoặt diễn ra ở phút 70 khi nhận thấy thủ môn Bảo Ngọc lên hơi cao, Malemngamba thực hiện pha sút chéo góc từ xa, đưa bóng đi thẳng vào lưới, cân bằng tỷ số 1-1 cho Ấn Độ.

Sau khi có bàn gỡ, U17 Ấn Độ chủ động giảm nhịp độ trận đấu, lùi về sân nhà chơi chậm chắc nhằm đảm bảo sự an toàn cho khung thành. Điều này giúp cho U17 Việt Nam kiểm soát bóng nhiều hơn. Tuy nhiên, đoàn quân của ông Hoàng Anh Tuấn tỏ ra bế tắc trong các pha đột nhập vào khu vực cấm địa của đối phương nên không có pha dứt điểm nào thực sự đáng nhớ. Chung cuộc, 2 đội hòa nhau với tỷ số 1-1. Như vậy, cả 4 đội ở bảng D đều có 1 điểm sau 1 trận đã đấu và cùng có hiệu số bàn thắng – bại là 1/1.