Đánh giá về đối thủ U17 Nhật Bản, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Trận đấu này hết sức khó khăn, bốn đội gần như bắt đầu lại từ đầu. Chúng ta biết, bóng đá Nhật Bản họ mạnh như thế nào. Công tác đào tạo trẻ hay ĐTQG của họ rất mạnh. Trận đấu này không hề dễ dàng, nhưng như tôi đã nói với các cầu thủ, ở cấp độ đội tuyển trẻ U15, U16, U17 thì tính ổn định chưa cao sự hoàn thiện về mặt chuyên môn chưa phải đầy đủ. Về mặt khách quan đang có những lợi thế nhất định cho U17 Việt Nam, nhưng đó chưa phải là vấn đề quyết định. Quan trọng ở trận đấu tới, cầu thủ của chúng ta chơi như thế nào, tâm lý họ ra sao? Họ có quyết tâm cao độ và chuyên môn có đúng sức hay không?”.

Trong sáng 19/06, U17 Việt Nam dành hơn 2 tiếng đồng hồ phân tích những điểm mạnh, yếu của U17 Nhật Bản qua băng hình. Dù thận trọng nhưng toàn đội có niềm tin để giành một kết quả khả quan trước đối thủ rất mạnh. “Chúng tôi đã có những buổi phân tích của Ban huấn luyện đối với lối chơi của đội Nhật Bản thông qua băng hình, thông qua tài liệu thu thập về các đối thủ ở vòng bảng trước khi chúng tôi đến đây. Sáng nay, các cầu thủ có một cuộc họp ngắn, nghiên cứu về lối chơi của đội Nhật Bản để chuẩn bị cho trận đấu ngày mai”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Trận đấu giữa ĐT U17 Việt Nam và U17 Nhật Bản sẽ diễn ra lúc 17h00 chiều 20/06 trên sân Rajamangala ở Bangkok (Thái Lan).