Hướng đến VCK U23 châu Á 2024, ĐT U23 Việt Nam với lực lượng bao gồm 23 cầu thủ đã sang Tajikistan tập huấn đồng thời giao hữu cọ xát với đội tuyển U23 của nước chủ nhà. Đêm qua (20/3), các cầu thủ trẻ dưới sự dẫn dắt của trợ lý Moulay Lahsen Azzeggouarh đã thi đấu với U23 Tajikistan.

Trên đất khách, trước đối thủ được đánh giá nhỉnh hơn, nhưng bằng lối chơi nhập cuộc hợp lý, U23 Việt Nam đã tạo nên một thế trận rất tích cực. Trong hiệp 1, các tuyển thủ trẻ Việt Nam kiểm soát bóng khá tốt đồng thời tạo ra những tình huống uy hiếp khung thành đối phương. Tuy nhiên, các chân sút của U23 Việt Nam lại không tận dụng được cơ hội để chuyển hóa thành bàn thắng.

Chỉ 2 phút sau khi bước vào hiệp 2, bàn thắng mở tỷ số đã đến với U23 Việt Nam, xuất phát từ tình huống Nhật Nam sút phạt đưa bóng bay về góc cao khung thành, chặn đứng cơ hội cản phá của thủ thành Tajikistan. Sau khi phải nhận bàn thua, U23 Tajikistan nỗ lực dâng lên tấn công nhằm sớm có được bàn thắng quân bình tỷ số. Dẫu vậy, không có thêm bàn thắng nào được ghi cho đến khi tiếng còi mãn cuộc vang lên. Chung cuộc, U23 Việt Nam thắng 1-0 U23 Tajkistan.

Vào ngày 23/03, hai bên sẽ tiếp tục thi đấu giao hữu cọ xát trước khi U23 Việt Nam về nước để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á sẽ diễn ra vào giữa tháng tư. U23 Việt Nam nằm chung bảng D với Uzbekistan, Kuwait và Malaysia. Trong khi đó, U23 Tajikistan ở bảng B cùng Thái Lan, Iraq và Saudi Arabia.