Liên quan đến công tác chuẩn bị của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam hướng tới giải vô địch Đông Nam Á – ASEAN Hyundai Cup 2026, trong thời gian qua, các phòng chức năng của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng HLV trưởng Kim Sang-sik chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch chuẩn bị chi tiết, bao gồm phương án tập trung lực lượng, tổ chức tập huấn, thi đấu giao hữu quốc tế, đồng thời tăng cường phối hợp với các CLB nhằm đảm bảo đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu quan trọng sắp tới.

Trong bối cảnh mùa giải V-League chưa kết thúc, LĐBĐVN vẫn duy trì sự phối hợp chặt chẽ với các CLB trên tinh thần hài hòa giữa lịch thi đấu của các đội bóng và nhiệm vụ của Đội tuyển Quốc gia. Các phương án triệu tập và sử dụng cầu thủ đã được xây dựng linh hoạt, vừa đảm bảo quyền lợi của CLB, vừa đáp ứng yêu cầu chuyên môn của đội tuyển, hướng tới mục tiêu chung của bóng đá Việt Nam.

Ngay từ ngày 20/5/2026, lãnh đạo LĐBĐVN và lãnh đạo CLB Công an Hà Nội đã có buổi làm việc để chuẩn bị cho kế hoạch chung. Theo đó, CLB Công an Hà Nội khẳng định sẵn sàng phối hợp, tạo điều kiện và chia sẻ lực lượng cầu thủ khi được triệu tập, nhằm giúp Đội tuyển Quốc gia Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho ASEAN Hyundai Cup 2026.

Sự phối hợp và đồng hành chặt chẽ giữa LĐBĐVN và các câu lạc bộ tiếp tục thể hiện tinh thần trách nhiệm chung, góp phần nâng cao sức mạnh Đội tuyển Quốc gia và hướng tới mục tiêu đạt thành tích cao tại đấu trường khu vực.