Tối 14/1, ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên đất Thái Lan, để chuẩn bị cho cuộc tái đấu với chủ nhà ở chung kết lượt về AFF Cup 2022. Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam diễn ra trên sân OJ arena, cách khách sạn Novotel Bangkok nơi nghỉ ngơi của đội hơn 20km. Trong buổi tập này, một nhóm gồm 12 cầu thủ, chủ yếu là những người không được ra sân hoặc chỉ được thi đấu ít ở trận chung kết lượt đi, tham gia tập luyện. Số còn lại gồm các cầu thủ đá chính ở trận hoà Thái Lan 2-2 hôm qua tập nhẹ ở khách sạn.

Thời tiết tại Thái Lan khá nóng trái ngược hoàn toàn với không khí lạnh tại Hà Nội. Điều này cũng gây không ít khó khăn cho thể lực của các cầu thủ.Theo kế hoạch, buổi họp báo trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra vào chiều 15-1 tại sân vận động Thammasat. Ngay sau buổi họp báo, cầu thủ hai đội sẽ có buổi tập làm quen sân thi đấu.

Trận hòa 2-2 trên sân nhà Mỹ Đình khiến cho trận lượt về của thầy trò HLV Park Hang-seo trên sân khách trở nên khó khăn hơn. Trong trận lượt về, với luật bàn thắng sân khách, tuyển Việt Nam buộc phải thắng hoặc hòa với tỷ số cao từ 3-3 trở lên trong 90 phút mới đủ điều kiện để vô địch tại AFF Cup 2022.

Trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 16/1 trên sân vận động Thammasat.