Những phút đầu hiệp 1, ĐT Việt Nam kiểm soát bóng khá tốt song lại gặp khó khăn trong việc đưa bóng sang phần sân đối phương khi Iraq chủ động chơi áp sát tầm cao. Dẫu vậy các chiến binh sao vàng vẫn giữ vững sự tập trung và có được những tình huống thoát Pressing tương đối tốt. Sự trở lại của Quế Ngọc Hải giúp cho ĐT Việt Nam chắc chắn hơn trước các đợt tấn công của ĐT Iraq. Phút 14, sai số đã xảy ra khi pha phối hợp lên bóng từ ngay vòng 16m50 của ĐT Việt Nam bị bắt bài, rất may pha dứt điểm trong tư thế trống trải của một cầu thủ Iraq không thắng được thủ môn Văn Lâm.

Về giữa hiệp 1, các chiến binh sao vàng chơi với tốc độ cao hơn và có được những tình huống phát triển bóng sang phần sân của Iraq một cách rõ nét. Dường như nhận ra ý đồ của ĐT Việt Nam, ĐT Iraq đã gia tăng sức ép khiến các "chiến binh sao vàng” phải lùi sâu, căng mình chống đỡ. Càng trôi về cuối hiệp, nền tảng thể lực của các cầu thủ Iraq càng được phát huy. Đội bóng Tây Á có những pha chồng biên và tạt bóng khiến khung thành thủ môn Đặng Văn Lâm đối mặt với không ít sóng gió. Dẫu vậy học trò của HLV Troussier vẫn đứng vững cho đến hết hiệp 1.

Hiệp 2 diễn ra, ĐT Việt Nam thay 2 cầu thủ, Đình Bắc và Thanh Nhàn vào sân thay Tiến Linh và Văn Toàn. HLV Troussier đã có những điều chỉnh khi đội hình của ĐT Việt Nam chơi bóng một cách mạnh dạn và trực diện hơn so với hiệp 1. Các nhân tố trẻ tiếp tục được HLV người Pháp tin tưởng tung vào sân nhằm tăng cường sự cơ động trong tấn công và phòng ngự cũng như phát huy nguồn năng lượng tích cực cho ĐT Việt Nam. Điều này đã giúp làm giảm đi sức ép của ĐT Iraq lên khung thành của Đặng Văn Lâm.

Dù rất quả cảm nhưng học trò HLV Troussier đã để lọt lưới vào phút cuối. Bộ đôi trung vệ là Việt Anh và Thanh Bình cùng thủ thành Đặng Văn Lâm đã không thể kiềm tỏa Mohanad Ali, tiền đạo này có pha băng cắt đánh đầu dũng mãnh, ghi bàn mở tỷ số cũng là bàn ấn định chiến thắng 1-0 cho đội tuyển Iraq ở phút 90+6.

Với kết quả này, ĐT Việt Nam hiện đứng thứ 2 bảng F có được 1 trận thắng và 1 trận thua, giành được 3 điểm cùng hiệu số +1.