Trên BXH FIFA, ĐT Việt Nam đứng thứ 94 còn Kyrgyzstan xếp hạng 98. Khoảng cách giữa 2 đội không có quá nhiều chênh lệch. Tại kỳ Asian Cup trên đất Qatar, ĐT Việt Nam nằm ở bảng D với Nhật Bản, Iraq, Indonesia trong khi Kyryzstan rơi vào bảng F cùng các đội: Thái Lan, Oman và Ả Rập Xê Út.

Bắt đầu trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt trước thềm VCK Asian Cup 2024, cả ĐT Việt Nam lẫn Kyrgyzstan đều nhập cuộc chủ động. Tuy nhiên, 20 phút đầu trận diễn ra mà không có bàn thắng nào được ghi. Phút thứ 31, tuyển Kyrgyzstan có bàn thắng mở tỷ số vào lưới của tuyển Việt Nam nhờ công của Kojo Joel. Khép lại hiệp 1, tỷ số là 1-0 nghiêng về Kyrgyzstan.

Những phút đầu hiệp 2, hai đội đã chơi cởi mở hơn với việc đẩy cao đội hình. Các pha tấn công từ đó mà liên tục được tạo ra. "Rồng vàng" đã chơi nỗ lực trong hiệp hai và tìm được bàn gỡ hòa 1-1 ở phút 63 do công của Trương Tiến Anh. Tuy nhiên, pha làm bàn của Aizar Akmatov ở phút 75 đã giúp Kyrgyzstan lần thứ hai vượt lên dẫn trước. Về cuối trận, Đoàn quân của HLV Troussier nỗ lực tấn công nhưng vẫn không thể tận dụng tốt cơ hội để chuyển hóa thành bàn thắng. Hàng thủ Kyrgyzstan với chiều cao tốt (Kyrgyzstan: 180,96cm so với Việt Nam: 175,38cm) cùng sự kín kẽ đang vô hiệu quá tốt các pha tấn công của ĐT Việt Nam. Chung cuộc Kyrgyzstan giành chiến thắng với tỷ số 2-1.

Sau trận giao hữu với Kyrgyzstan, HLV Troussier cùng các cộng sự sẽ có những đánh giá lại về phong độ của các cầu thủ để từ đó chốt danh sách 26 cầu thủ chính thức cùng ĐT Việt Nam tham dự VCK Asian Cup 2024. Đối thủ của “các chiến binh sao vàng” ở trận đấu mở màn chiến dịch Asian Cup 2023 là Nhật Bản (diễn ra vào lúc 18h30 ngày 14/1).