Các cầu thủ Trung Quốc vượt lên dẫn trước từ pha đánh đầu ở phút 11. Cách biệt nhanh chóng gia tăng cùng 2 bàn thắng khác chỉ trong vòng 6 phút. Bị dẫn trước 3 bàn, các nữ tuyển tủ U20 Việt Nam không mất tinh thần mà vẫn thi đấu đầy nỗ lực để tìm kiếm bàn thắng. Phút 74, từ đường phát dài của đồng đội, Minh Chuyên khoát khỏi sự đeo bám của trung vệ Trung Quốc, dẫn bóng vào vòng cấm và tung cú sút vào góc cao ghi bàn rút ngắn cách biệt.

Tuy vậy, cũng chỉ vỏn vẹn 10 phút sau đó, U20 nữ Trung Quốc ghi một mạch 3 bàn thắng nữa đển ấn định tỷ số 6-1. Như vậy, U20 nữ Việt Nam kết thúc vòng bảng với 3 trận thua, để thủng lưới 22 lần và ghi được 1 bàn thắng. “Ở trận đấu này, tôi cảm thấy cầu thủ tiến bộ hơn nhiều. Đây là giải đấu giúp cho các cầu thủ có nhiều kinh nghiệm trong tương lai. Tôi cảm thấy hài lòng vì chúng tôi đã tin tưởng nhau, là một gia đình và cùng đi một hướng. Đây là điều mà chúng tôi đặt ra trước giải đấu và đã làm rất tốt. Khi thi đấu, ai cũng mong muốn có kết quả tốt nhất nhưng thực tế việc phải thi đấu với các đội top 5 của châu Á rất khó và còn chênh lệch, còn những điều cần khắc phục. Khi trở về câu lạc bộ, các cầu thủ cần mang kinh nghiệm chia sẻ và phải tiếp tục luyện tập, không ngừng theo đuổi ước mơ của mình”- HLV Akira Ijiri cho biết.

HLV Akira cũng gửi lời cảm ơn tới AFC và BTC địa phương, đồng thời gửi lời cảm ơn tới sự đồng hành từ các cổ động viên là kiều bào tại Uzbekistan.