Trải qua hai tuần tập luyện cùng một trận giao hữu trên sân Việt Trì, đội tuyển U23 Việt Nam đã dần định hình phong cách chơi bóng theo triết lý của HLV Troussier. Quân số của đội được rút gọn dần và theo cảm nhận của Hoàng Vĩnh Nguyên, tiền vệ trung tâm đang đầu quân cho CLB Tp Hồ Chí Minh, sự cạnh tranh diễn ra rất công bằng: "Em cảm thấy là em và toàn đội đã cải thiện rất nhiều trong hai tuần vừa qua. Trận giao hữu với CLNB Phú Thọ vừa qua là trận đầu tiên sau hai tuần bọn em tập luyện với nhau. Những điểm chưa tốt thì bọn em được các thầy phân tích Video và chỉ đạo để bọn em rút kinh nghiệm. Em cảm thấy là sự cạnh tranh ở trong đội U23 là rất căng thẳng. Ban đầu có 41 cầu thủ được triệu tập, hiện tại còn 32 cầu thủ, có 4 em U20 vừa tập trung nên là em cảm thấy cạnh tranh rất căng thẳng, nhưng cũng công bằng".

Thi đấu cùng vị trí với Vĩnh Nguyên, cầu thủ Võ Hoàng Minh Khoa của Becamex Bình Dương cho biết, trong buổi họp phân tích lại trận giao hữu thắng 2-1 trước CLB Phú Thọ, HLV Troussier đã thể hiện sự hài lòng khi toàn đội đã thực hiện đúng yêu cầu chiến thuật đề ra. "Sau hai tuần tập luyện thì hiện tại em thấy HLV đòi hỏi khá nhiều ở vị trí tiền vệ trung tâm, diều đấy thúc đẩy cho những người như em cần phải tiến bộ nhiều hơn để đáp ứng được yêu cầu của HLV. Em cũng như tất cả các bạn học hỏi được khá nhiều từ nhau và một phần nào đó am hiểu được chiến thuật, lối chơi của HLV nên đã áp dụng khá nhiều vào trận giao hữu với CLB Phú Thọ. Đội vừa có buổi họp phân tích lại, nêu ra những điểm tốt và chưa tốt. sau hai tuần làm việc với thầy, thời gian chưa có nhiều nhưng mà tất cả các bạn vẫn vận dụng được triết lý của thầy, nên thầy rất hài lòng". Cầu thủ Võ Hoàng Minh Khoa cho biết.

Sắp tới, HLV Troussier sẽ chốt danh sách 27 cầu thủ (trong đó có 3 thủ môn) trước khi U23 Việt Nam lên đường sang Qatar vào ngày 18/3 để dự giải giao hữu Doha Cup 2023. Theo lịch phân nhánh, U23 Việt Nam lần lượt chạm trán với U23 Iraq và U23 UAE, vào các ngày 22 vào ngày 25/3./.