8 CLB tham dự VCK toàn quốc gồm TIG, Đại Từ, Trường Hưng Thế Gia, Hiếu Hoa Quahaco, Xổ số Kiến thiết Đắk Lắk, OCB Lucifer, W Team và STPFood là những đội bóng đã vượt qua vòng loại của 4 khu vực trên toàn quốc.

Tổng Giám đốc Công ty VietFootball Phạm Ngọc Tuấn chia sẻ: “VSC đã bước sang lần tổ chức thứ 4 chứng kiến con số kỷ lục về số CLB đăng ký tham dự. Đến vòng chung kết năm nay chỉ còn 3 trên 8 đội từng góp mặt tại mùa giải trước, trong đó có 5 tân binh. Điều này cho thấy mức độ cạnh tranh đầy gắt gao lẫn hấp dẫn của đấu trường cúp. Đồng thời cũng là tín hiệu đáng mừng với sự phát triển về số lượng đội bóng lẫn chất lượng chuyên môn tại giải”.

“8 CLB đến vòng chung kết chính là những vật chính, quy tụ tất cả tinh hoa của bóng đá 7 người quốc gia. Tất cả đều đang có phong độ cao nhất để cùng nhau cống hiến và tận hưởng cho tuần lễ hội bóng đá của 7 người. Đây là điều mà VietFootball vẫn luôn xây dựng và hướng đến sân chơi chuyên nghiệp cho bóng đá phong trào với tôn chỉ chơi có ý thức, chơi để tận hưởng”, lãnh đạo Công ty VietFootball nhấn mạnh.

Tại nội dung họp kỹ thuật, đại diện Ban tổ chức giảiđã phổ biến một số nội dung quan trọng về điều lệ, rà soát lại công tác tổ chức, vấn đề trang phục thi đấu, an ninh an toàn trong các trận đấu.

Lá thăm may rủi đưa đội chủ nhà cũng là đương kim vô địch khu vực miền Nam W Team nằm ở bảng A cùng Đại Từ, Trường Hưng Thế Gia và OCB Lucifer. Trong khi bảng B có sự hiện của các đội Xổ số Kiến thiết Đắk Lắk, Hiếu Hoa Quahaco, TIG và STPFood.

Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt với từng đối thủ trong bảng đấu của mình để tính điểm xếp hạng. Sau đó, chọn ra 2 đội xếp nhất, nhì mỗi bảng vào thi đấu lượt vòng bán kết, trận tranh hạng và trận chung kết.

Vòng chung kết VSC-S4 diễn ra từ ngày 01 đến 08/12 trên sân vận động Gia Định (số 2A Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Trong đó, lượt trận đầu tiên thuộc vòng bảng diễn ra vào ngày 01/12 với 4 cặp đấu: W Team - Đại Từ (15 giờ), Trường Hưng Thế Gia - OCB Lucifer (15 giờ), Xổ số Kiến thiết Đắk Lắk - Hiếu Hoa Quahaco (16g45) và TIG - STPFood 16g45).