Vượt qua rất nhiều trở ngại trong công tác tổ chức vì đại dịch Covid, sau cùng các võ sĩ chủ lực của lò Cocky Buffalo đã có thể đặt chân xuống sân bay Incheon - Hàn Quốc 15 tiếng trước khi buổi cân ký được diễn ra. Trước đó, để chuẩn bị cho sự kiện tranh đai, nhóm võ sĩ của này có chuyến tập huấn kéo dài 2 tháng tại Trung tâm huấn luyện Yangiabad (Uzbekistan).

Để có mặt ở sự kiện tranh đai WBO thế giới lần này, cả Đinh Hồng Quân, Sẳm Minh Phát, Nguyễn Thị Thu Nhi đều phải trải qua chế độ tập luyện nghiêm ngặt từ các HLV boxing chuyên nghiệp, cũng như giành được những chiến thắng quan trọng trước các tay đấm sừng sỏ.

Sự kiện tranh đai WBO thế giới lần này sẽ diễn ra với 8 cặp đấu chuyên nghiệp. Trong số đó có 3 trận đấu có sự hiện diện của các tay đấm Việt Nam, bao gồm: Trận mở màn sẽ là trận tranh đai WBO Oriental hạng Minimum của Sẳm Minh Phát (7 thắng, 3 thua, 5 lần hạ knockout) với đối thủ ArAr Andales (12 thắng 2 thua, 4 lần hạ knockout) người Philippines. Sau đó sẽ đến trận tâm điểm là trận tranh đai vô địch WBO thế giới giữa Nguyễn Thị Thu Nhi (4 thắng, trong đó có 1 lần hạ knockout) – nhà vô địch WBO Châu Á - Thái Bình Dương với đối thủ Etsuko Tada (20 thắng, 3 thua, 3 hòa, trong đó 7 lần hạ knockout), 41 tuổi người Nhật Bản – hiện đang giữ đai WBO ở hạng Minimum. Cuối cùng là trận của Đinh Hồng Quân (6 thắng, 1 thua, 3 lần hạ knockout) với tay đấm Dong-Hee Keum (8 thắng, 4 thua, 3 hòa, 3 lần hạ knockout), võ sĩ của nước chủ nhà Hàn Quốc ở hạng cân lightweight.

Nếu không vì Covid-19, Thu Nhi đã có thể sớm so găng với Tada, trong đó có lịch đấu ở Quảng Ngãi tháng 2/2021, thay vì dời đến Ansan (Hàn Quốc). Nhưng không vì thế mà sự nhiệt huyết cùng khát khao chiến thắng của võ sĩ 25 tuổi vơi đi. "Tôi sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, đem lại vinh quang cho boxing Việt Nam", Thu Nhi chia sẻ tại buổi cân ký trước giải đấu. Đây cũng là ngày đặc biệt, đánh dấu cho sinh nhật lần thứ 25 của nữ võ sĩ sinh năm 1996 này.

Sự lì lợm, ý chí thi đấu ngoan cường, máu lửa cùng khổ luyện trong quãng thời gian này giúp Thu Nhi liên tiếp đoạt thành tích cao ở giải trẻ đến toàn quốc và bước chân vào con đường chuyên nghiệp ba năm trở lại đây. Dấu ấn đáng kể đầu tiên của Thu Nhi là việc knock-out võ sĩ Thái Lan Kannika Bangnara chỉ sau 6 giây ở sự kiện boxing Thanh thiếu niên châu Á 2019. Trước đó vào năm 2018, nữ võ sĩ gốc An Giang này cũng tạo “địa chấn” khi đánh bại đối thủ từng 3 lần bước lên đỉnh vinh quang thế giới Gretchen Abaniel tại giải boxing Victory 8, mang về 400 triệu đồng tiền thưởng.

Tháng 2/2020, trong trận tranh đai diễn ra tại Campuchia, Thu Nhi giành chiến thắng sau 10 hiệp đấu căng thẳng trước đối thủ mạnh Kanyarat Yoohanngoh của Thái Lan, ghi tên mình vào lịch sử boxing Việt Nam khi trở thành tay đấm nữ đầu tiên giành đai WBO châu Á - Thái Bình Dương hạng nhẹ. Nếu tiếp tục giành chiến thắng trước đối thủ Etsuko Tada, Thu Nhi cũng sẽ được biết đến với tư cách là nữ võ sĩ đầu tiên của Việt Nam giành đai WBO thế giới.

Sự kiện tranh đai vô địch WBO Thế giới sẽ được diễn ra lúc 15:00 (giờ địa phương) ngày 23/10 tại Ansan, Hàn Quốc.