Dù phải làm khách trên sân Quy Nhơn nhưng Hải Phòng FC quyết tâm có một chiến thắng để trở lại với cuộc đua vô địch. Cơ hội nguy hiểm đầu tiên trong trận đấu thuộc về Hải Phòng ở ngay những phút đầu trận đấu, khi ngoại binh Carlos Fernandez có pha đánh đầu khá hiểm hóc nhưng không thắng được sự xuất sắc của Văn Lâm.

Ngược lại chủ nhà Bình Định cũng có những pha uy hiếp khung thành đội khách, phút thứ 32, cơ hội mở tỷ số rõ nét tới với đội chủ nhà. Tuy vậy, cú đánh đầu của Viktor Le không thắng được thủ môn Đình Triệu. Thế cân bằng của trận đấu bị phá vỡ ở phút thứ 43. Từ chấm đá phạt cách khá xa cầu môn Bình Định, Hoàng Nam tung ra cú sút Văn Lâm phải rất vất vả mới cản phá thành công. Trái bóng bật ra, Hải Huy đá bồi tung mở tỷ số trận đấu.

Sang hiệp 2, Bình Định chủ động tràn lên tân công. Sau những nỗ lực không biết mệt mỏi, đội chủ nhà Bình Định cũng đã có được bàn thắng san bằng cách biệt 1-1 ở phút thứ 70, bàn thắng được ghi do công của Rafaelson. Những cuối thi đấu cuối hiệp hai, cả hai đội nỗ lực ghi thêm bàn thắng nhưng bất thành và trận cầu tâm điểm vòng 10 V.League trên sân Quy Nhơn khép lại với tỷ số 1-1.