Ở trận đấu sớm giữa Cao Bằng và Hiếu Hoa Đà Nẵng, hai đội nhập cuộc đầy hứng khấn với thế trận giằng co tạo ra bầu không khí sôi động trên khán đài. Cao Bằng có sự trẻ và sự nhiệt huyết đối đầu tập thể gắn kết bên phía HH.Đà Nẵng đã chơi bóng cùng nhau nhiều năm. Điều tiếc nuối nhất trong hiệp 1 là không có bàn thắng nào được ghi, dù đôi bên tạo ra không ít cơ hội “ngon ăn” về phía khung thành của nhà.

Thế trận ở hiệp 2 không có gì thay đổi, khi 2 đội vẫn “ăn miếng trả miếng”. Đến lúc này thì kinh nghiệm của các cầu thủ HH.Đà Nẵng lên tiếng đúng lúc. Vào thời khắc nhạy cảm cuối trận, đội bóng sông Hàn có bàn thắng mở điểm. Trần Văn Sang vung chân rất nhanh ở phút 34 làm tung lưới đối thủ.

Cao Bằng không còn gì để mất và HLV Nguyễn Bảo Quân buộc phải cho học trò sử dụng chiến thuật power-play. Nhưng đó cũng là “con dai 2 lưỡi” khi đội bóng phạm sai lầm, và để Văn Sang hoàn tất cú đúp vào đúng phút cuối cùng, ấn định chiến thắng 2-0 cho HH.Đà Nẵng.

Ở trận đấu còn lại, gặp đội bóng cuối bảng là cơ hội để Sài Gòn FC tìm kiếm chiến thắng trong cuộc đua vào tốp 3 ở Giải futsal HDBank VĐQG 2022. Thầy trò HLV Tạ Đức Dũng đẩy cao đội hình ngay sau tiếng còi khai cuộc, liên tiếp tạo ra các đường lên bóng nguy hiểm về phía cầu môn Tân Hiệp Hưng.

Sau 10 phút bóng lăn, “Chiến binh mãnh hổ” có bàn thắng mở điểm. Cú ra chân của Nguyễn Anh Quý không cho thủ môn Lê Hậu cơ hội cứu thua. Tuy nhiên, đó cũng là bàn thắng duy nhất của hiệp 1. Bước sang hiệp đấu còn lại, Sài Gòn FC bất ngờ làm giảm sức ép, để đối thủ tạo giành lại thế trận.

Đôi bên cũng có những cơ hội, nhưng chỉ Tân Hiệp Hưng tận dụng thành công. Trước sức ép của đối phương khi sử dụng chiến thuật power-play, Mai Tấn Vũ vô tình phản lưới nhà ở phút 39, gián tiếp ấn định tỷ số hoà 1-1 của trận đấu.

Tân Hiệp Hưng tích thêm 1 điểm để nuôi hi vọng trụ hạng. Trong khi đó Sài Gòn FC sẽ đối diện với nhiều khó khăn trong cuộc đua vào top 3.