Trước khi trận đấu diễn ra, khoảnh cách giữa Sanvinest Khánh Hòa và Hiếu Hoa Đà Nẵng, trên bảng xếp hạng là 4 điểm, với vị trí thứ 5 thuộc về HH.Đà Nẵng và S.Khánh Hoà kém 1 bậc. Tuy nhiên, đội bóng sông Hàn đã không thể hiện được sức mạnh của mình ở trận tái đấu với đối thủ. Ngay trong hiệp 1, đội bóng phố Biển đã 2 lần chọc thủng lưới đối phương sau bàn thắng của Nguyễn Nhớ và Trần Văn Thanh. Hiệp 1, S.Khánh Hoà đã phạm đến 6 lỗi, HH.Đà Nẵng có một lần được thực hiện phạt đền 10m nhưng lại không tận dụng được cơ hội.

Vừa bước vào hiệp 2, thêm một lần Nguyễn Nhớ và Văn Thanh toả sáng với 2 bàn thắng để hoàn tất cú đúp, đưa đội nhà dẫn trước đến 4-0. Nhưng việc dẫn quá sâu khiến đoàn quân của HLV Nguyễn Quốc Đàn mang tâm lý chủ quan, lần lượt để Nguyễn Văn Hiếu và Đoàn Thế Tiển rút ngắn tỉ số xuống còn 2-4. Tuy nhiên đến phút 40, tận dụng đối thủ phạm sai lầm khi sử dụng chiến thuật power-play, đội trưởng Mai Thành Đạt đã lập công, ấn định chiến thắng 5-2 cho S.Khánh Hoà, qua đó rút ngắn khoảng cách với HH.Đà Nẵng xuống còn 1 điểm.

Ở trận đấu giữa Sài Gòn FC và Cao Bằng, với việc phải chia điểm với đội cuối bảng Tân Hiệp Hưng ở vòng trước khiến Sài Gòn FC đánh mất vị trí thứ 3 vào tay của Thái Sơn Bắc. Vì thế, đoàn quân của HLV Tạ Đức Dũng bắt buộc phải vượt qua Cao Bằng nếu muốn lấy lại vị trí này, đồng thời gây áp lực lên đội bóng đến từ Thủ Đô.

Tuy nhiên, Cao Bằng lại có bàn thắng mở điểm tương đối bất ngờ của Trương Trần Quang Nhật ở phút 14, trước khi nhận 4 bàn thua từ đối thủ. Nguyễn Hữu Thắng đưa trận đấu về vạch xuất phát chỉ sau đó 1 phút. Sau nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, đến phút 34, Nguyễn Hồng Kông nâng tỉ số lên 2-1 cho Sài Gòn FC. Tận dụng đối thủ phạm sai lầm khi sử dụng power-play, chỉ trong phút 39, lần lượt thủ môn Nguyễn Đăng Thao và Hồ Khánh Huy đã lập công, ấn định chiến thắng 4-1 cho Sài Gòn FC.

Ngày mai (31/10), vòng 14 tiếp diễn với 2 cặp đấu còn lại, trong đó tâm điểm sẽ là màn đọ tài giữa Thái Sơn Bắc và Sahako.