Với lợi thế sân nhà, đội bóng thành Nam chủ động tấn công sau tiếng còi khai cuộc. Tuy nhiên, Nam Định mới là đội phải nhận bàn thua ở phút 86. Cầu thủ Yago Ramos đi bóng kỹ thuật và tung ra cú dứt điểm, bóng đập chân một cầu thủ đội chủ nhà rồi đi vào lưới.

Tưởng rằng Khánh Hòa FC sẽ bảo toàn tỷ số thắng tối thiểu thì những sức ép lớn của Thép Xanh Nam Định đã khiến đội khách mắc lỗi. Thủ môn của Khánh Hòa FC đã phạm lỗi với Mai Xuân Quyết trong vòng cấm ở những phút bù giờ và trọng tài đã thổi phạt penalty. Trên chấm phạt đền, Hendrio dứt điểm chính xác ấn định tỷ số hòa 1-1.

Dù phải chia điểm trên sân nhà nhưng Nam Định vẫn tạm vươn lên ngôi đầu bảng xếp hạng với 9 điểm, bằng điểm với Topenland Bình Định nhưng hơn chỉ số phụ.

Ở trận đấu diễn ra cùng giờ, trên sân Vinh, mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng Sông Lam Nghệ An cũng chỉ có trận hoà 1-1 trước Becamex Bình Dương. Đây là trận hòa thứ 5 liên tiếp kể từ đầu mùa của Sông Lam Nghệ An. Trong khi đó, Becamex Bình Dương cũng chưa thắng kể từ đầu mùa.