Argentina ấn định trận đấu ngay trong hiệp một khi tạo cách biệt 2 bàn thắng trước chủ nhà Bolivia. Enzo Fernandez mở tỷ số ở phút 31 và Nicolas Tagliafico gia tăng cách biệt ở phút 42 và Nico Gonzalez ấn định chiến thắng 3-0 cho Argentina ở phút 83.

Trong khi đó, Brazil hành quân đến Peru với tâm lý thoải mái sau trận thắng 5-1 trước Bolivia ở lượt đấu khai màn. Selecao có 2 bàn thắng trong hiệp 1 nhưng không được công nhận bởi VAR. Sang hiệp 2, Brazil không còn dễ dàng tìm kiếm các cơ hội do Peru chủ động chơi phòng thủ chặt chẽ. Mãi đến phút 90, Brazil mới có bàn thắng ở tình huống cố định. Khi Neymar đá phạt góc và Marquinhos băng vào đánh đầu tung lưới chủ nhà. Chiến thắng 1-0 là vừa đủ để Brazil có thêm 3 điểm và lấy lại ngôi đầu bảng từ tay Argentina. Cả hai đội Brazil và Argentina đều có 6 điểm sau 2 trận nhưng Brazil xếp trên nhờ hơn hiệu số (6/1 so với 4/0).

Ở diễn biến đáng chú ý khác. Uruguay có cơ hội vươn lên dẫn đầu nhưng lại thua 1-2 trên sân Ecuador. Colombia đang đứng ở vị trí thứ 3 với 4 điểm sau trận hòa 0-0 với Chile. Có cùng 3 điểm là Uruguay và Venezuela - đội bất ngờ đánh bại Paraguay với tỷ số 1-0.

Theo thể thức vòng loại World Cup 2026, khu vực Nam Mỹ sẽ có 6 suất vào thẳng VCK. Đội xếp thứ 7 tại vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ sẽ tham dự trận play-off liên lục địa.

3 vị trí cuối bảng và không được dự VCK World Cup 2026 đang là đội tuyển Chile, đội tuyển Ecuador và đội tuyển Bolivia. Đáng chú ý, Ecuador đã thắng đội tuyển Uruguay 2-1 nhưng mới có 0 điểm, do bị trừ 3 điểm vì gian lận hồ sơ của cầu thủ Byron Castillo ở vòng loại World Cup 2022.

Các trận đấu tiếp theo ở vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 10.