Đạt Tín – SPT và Bảy Núi cống hiến cho người xem một trận cầu đầy cảm xúc. Dù chơi thiếu nguời ngay trong hiệp 1, thế nhưng đội bóng đại diện của An Giang vẫn chơi đầy quả cảm và gây ra rất nhiều khó khăn cho nhà cựu vô địch. Phải sang đến hiệp 2, Đạt Tín – SPT mới có được bàn thắng khai thông thế bế tắc nhờ công của Cao Tấn Hoài.

Đến những phút bù giờ, Bảy Núi suýt chút nữa khiến cho Đạt Tín – SPT “ôm hận” khi có được bàn gỡ hoà 1-1. Thế nhưng ở phút bù giờ cuối cùng, bàn thắng của Hồng Thạch đã giúp cho Đạt Tín – SPT giành 3 điểm với tỷ số chung cuộc 2-1 và cán đích ở vị trí thứ 2 để qua đó giành vé tham dự VPL-S4.

Trong trận đấu cùng giờ, để thủng lưới 3 bàn chỉ sau 40 phút khiến cho Song Hùng – Store Detailing dù đã rất nỗ lực nhưng cuối cùng vẫn phải chịu thất bại 3-6 trước Nghiêm Phạm Holdings và tuột mất cơ hội giành tấm vé đến với Hà Nội dự VCK. Ở một diễn biến khác, Bamboo dù đánh bại nhà vô địch An Biên ở lượt trận 2 thế nhưng chiến thắng của Đạt Tín – SPT đã khiến cho đội bóng đại diện của Bình Dương thêm một lần để lỡ tấm vé tham dự Vòng chung kết VPL-S4.