Từ khóa tìm kiếm: chủ quyền

CLB Dầu khí Trường Sa - cánh tay nối dài của Hội Cựu chiến binh dầu khí

[VOV2] - Việc thành lập Câu lạc bộ Dầu khí Trường Sa là một chủ trương sáng suốt, nhằm ghi nhận, tri ân những cống hiến của hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân... đã tham gia vào nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Ký ức Gạc Ma

[VOV2] - Trận hải chiến Gạc Ma diễn ra cách đây hơn 30 năm nhưng vẫn còn hằn sâu trong tiềm thức của nhiều người Việt Nam, đặc biệt là đối với những người lính cựu từng trực tiếp tham gia chiến đấu.

33 năm sự kiện Gạc Ma: Không bao giờ quên!

[VOV2] - Dù đã 33 năm trôi qua, những người lính Gạc Ma năm ấy chưa một ngày quên Gạc Ma, chưa một ngày quên những người đã ngã xuống cho chủ quyền của Tổ quốc.

Tên chung cư tiếng nước ngoài ảnh hưởng đến cảm nhận chủ quyền quốc gia

[VOV2] - Hầu hết các chung cư ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các thành phố lớn hiện nay đều được đặt tên theo tiếng nước ngoài, mà cụ thể là tiếng Anh. "Đây nên xem như vấn đề nghiêm trọng về văn hóa" - PGS.TS Bùi Hoài Sơn.

Đình Chu Quyến và những huyền thoại về vị Thành Hoàng làng

[VOV2] - Đình Chu Quyến ở xã Chu Minh, Ba Vì, Hà Nội là một trong những ngôi đình tiêu biểu cho kiến trúc gỗ dân gian truyền thống của Việt Nam thời Lê Trung Hưng. Nơi đây chứa đựng những huyền thoại về vị Thành Hoàng làng, hoàng tử Lý Nhã Lang.