Từ khóa tìm kiếm: Giáo dục

Muốn có con người khát vọng thì phải có những trường học đầy khát vọng

[VOV2] - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, muốn tạo dựng được những con người có khát vọng thì cần có những trường học đầy khát vọng. Phải tạo dựng được một lớp nhà giáo có năng lực, phẩm chất và giàu khát vọng.

Giá sách giáo khoa lớp 10 cao nhất hơn 300.000đ/ bộ

[VOV2] - Ngày 27/04, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã công bố bảng giá sách giáo khoa lớp 3, 7, 10 theo chương trình Giáo dục phổ thông mới, được áp dụng từ năm học 2022-2023.

Hà Nội thi tuyển Hiệu trưởng: Thí sinh được sử dụng tài liệu dạng giấy

[VOV2] - Ngày 25/4, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phê duyệt danh sách 5 thí sinh đủ điều kiện tham dự thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trực thuộc Sở năm 2022.

Hơn 1.200 học sinh tham gia tập huấn bảo vệ môi trường

[VOV2] - Vừa qua, tổ chức Let’s Do It Hanoi đã tổ chức Chương trình tập huấn “Giáo dục môi trường” với sự tham gia của hơn 1.200 học sinh đến từ trường THCS Giao Thủy (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) và trường THCS Hải Lý (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).

TS Trương Anh Dũng: “Phải coi doanh nghiệp là nhà trường thứ hai”

[VOV2] - TS Trương Anh Dũng cho biết, hệ thống giáo dục nghề nghiệp phải tăng cả quy mô lẫn chất lượng đào tạo. Đẩy mạnh sự tự chủ của các trường. Bên cạnh đào tạo chính quy cần đẩy mạnh đào tạo vừa học, vừa làm, coi doanh nghiệp là nhà trường thứ hai.

Bộ GD-ĐT phản hồi việc Lịch sử là môn học tự chọn bậc THPT

[VOV2] - Bộ GD-ĐT khẳng định, sự sắp xếp các môn giáo dục lịch sử trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là phù hợp với xu hướng giáo dục quốc tế, có căn cứ khoa học và phù hợp với các mục tiêu lớn của giáo dục quốc gia.

Thắp sáng tình yêu thiên nhiên bằng việc đọc sách

[VOV2] - Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc VN 2022, CTCP Văn hóa và truyền thông Nhã Nam phối hợp cùng Phố Sách Hà Nội tổ chức tọa đàm “Sách và giáo dục môi trường”, thắp lên ngọn lửa tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường từ những trang sách.

Không có chuyện ép học sinh yếu kém chuyển trường

[VOV2] - Dư luận dậy sóng về việc một số trường trung học cơ sở ở Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9 có học lực không tốt phải chuyển trường và không dự thi vào lớp 10 THPT. Nhà trường và ngành giáo dục nói gì?

"Xóa mù” kỹ năng số cho người lao động

[VOV2] - Nền tảng congdanso.edu.vn sẽ cung cấp 6 khóa học trong chương trình xóa mù kỹ năng số và có thể cung cấp một số khóa học nâng cao, tập trung hướng tới người lao động di cư và học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Luật Giáo dục đại học phải triệt tiêu cơ chế “xin-cho”

[VOV2] - Hiệp hội các trường Đại học-Cao đẳng Việt Nam vừa gửi kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát, sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục đại học. Trong đó nhấn mạnh cân phải triệt tiêu cơ chế “xin-cho” đang phổ biến trong quản lý giáo dục đại học.