Từ khóa tìm kiếm: Giáo dục nghề nghiệp

Thầy giáo chuyển mình cùng công nghệ

[VOV2] - Trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp, chuyển đổi số, đưa công nghệ mới vào giảng dạy là đòi hỏi cấp thiết để đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của xã hội hiện tại và tương lai.

Người thầy phải gieo mầm giá trị tốt đẹp cho tương lai

[VOV2] - "Người thầy không chỉ đóng vai trò truyền bá kiến thức, kỹ năng mà còn là người tiên phong, gieo mầm cho người học những giá trị tốt đẹp, năng lực và thái độ nghề nghiệp cho tương lai", Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhấn mạnh.

Mỗi thầy cô cần nỗ lực hơn nữa để vượt qua đại dịch Covid-19

[VOV2] - Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung gửi thư chúc mừng các thầy giáo, cô giáo các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Bộ và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc.

Yêu cầu mới của Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp

[VOV2] - Từ ngày 12-18/11, hơn 400 giáo viên, giảng viên sẽ tranh tài tại Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp năm 2021. Đây cũng là lần đầu tiên Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Cách mạng số đe dọa việc làm của lao động có kỹ năng thấp

[VOV2] - TS. Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN cho rằng, cuộc CMCN 4.0 không chỉ đe dọa việc làm của những lao động trình độ thấp mà ngay cả lao động có kỹ năng bậc trung cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu họ không trang bị các kiến thức, kỹ năng mới.

Đào tạo nghề hướng tới khả năng thích ứng thay đổi

[VOV2] - Đại dịch Covid-19 làm gián đoạn chuỗi cung ứng lao động của các ngành kinh tế, đồng thời tạo nên những thách thức to lớn về việc làm và kỹ năng nghề của thị trường lao động hiện tại và tương lai...

Ngành học bền với thời gian

[VOV2] - Có những nghề chỉ “nóng” một thời rồi trở nên bão hòa. Nhưng có những công việc luôn có sức bền với thời gian vì nó phục vụ nhu cầu thiết yếu của xã hội, mọi lúc mọi nơi.

Khởi nghiệp không phân biệt bằng cấp

[VOV2] - 6 dự án khởi nghiệp của sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tham dự cuộc thi Starup Kite năm 2021 không chỉ giải quyết những vấn đề của xã hội mà còn cho thấy sức trẻ và sự sáng tạo của học sinh, sinh viên trường nghề.

Sinh viên trường nghề thiết kế đồng hồ thông minh cho người khiếm thính

[VOV2] - Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp - Starup Kite năm 2021 đã đi đến chặng bán kết. Nhiều ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp của sinh viên các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp gây ấn tượng cho Ban tổ chức.

Lùi thời gian tổ chức Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia

[VOV2] - Dự kiến Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 được lùi sang tháng 12/2021 thay vì được tổ chức làm 2 đợt vào tháng 10, 11/2021 như thông báo trước đó.