Từ khóa tìm kiếm: hành vi

Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại sẽ bị xử lý hình sự

[VOV2] - Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là hành vi mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tuy nhiên trong thực tế đã xuất hiện một số đường dây chuyên tổ chức mang thai hộ để kiếm tiền.

Tìm kiếm sửa soạn công cụ cướp tài sản cũng có thể phải ngồi tù

[VOV2] - Cướp tài sản được xếp vào nhóm tội đặc biệt nghiêm trọng. Bởi kẻ gây án không chỉ chiếm đoạt tài sản của người khác mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của nạn nhân. Vì vậy, pháp luật đã có những hình phạt nghiêm khắc với tội danh này.

Xử lý nghiêm các hành vi chiếm đoạt tiền hoàn thuế giá trị gia tăng

[VOV2] - Tổng cục Thuế vừa có công văn số 429 cảnh báo các hành vi vi phạm tiền hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) điển hình và hướng xử lý, ngăn chặn hành vi hoàn thuế GTGT có rủi ro cao.

Phạt đến 10 triệu đồng nếu xúc phạm danh dự, nhân phẩm giáo viên

[VOV2] - Nghị định 04/2021/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành đưa ra những mức phạt tiền cụ thể với từng hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Từ nhận thức đến hành vi góp phần giảm lượng rác thải nhựa

[VOV2] - Tỷ lệ tái chế chất thải nhựa và túi nilon khó phân hủy ở nước ta hiện chưa cao. Thay đổi nhận thức của cộng đồng để hạn chế việc thải bỏ chất thải nhựa và túinilon là một trong những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường