Từ khóa tìm kiếm: hình phạt

Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại sẽ bị xử lý hình sự

[VOV2] - Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là hành vi mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tuy nhiên trong thực tế đã xuất hiện một số đường dây chuyên tổ chức mang thai hộ để kiếm tiền.

Tìm kiếm sửa soạn công cụ cướp tài sản cũng có thể phải ngồi tù

[VOV2] - Cướp tài sản được xếp vào nhóm tội đặc biệt nghiêm trọng. Bởi kẻ gây án không chỉ chiếm đoạt tài sản của người khác mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của nạn nhân. Vì vậy, pháp luật đã có những hình phạt nghiêm khắc với tội danh này.

Hình phạt nào cho hành vi vô ý làm chết người?

[VOV2] - Chỉ vì tự vệ hoặc trong lúc nóng giận, đánh cảnh cáo đối phương nhưng lại khiến nạn nhân tử vong. Hành vi này sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự như thế nào?

Bệnh nặng có thể được miễn hoặc hoãn đi tù

[VOV2] - Không phải mọi trường hợp đã bị tuyên án đều phải chấp hành hình phạt tù. Bộ luật Hình sự quy định cụ thể về trường hợp được miễn thi hành án hoặc được hoãn chấp hành hình phạt tù.

Xử lý nghiêm hành vi làm giả bệnh án tâm thần để trốn tội

[VOV2] - Không ít kẻ đã coi bệnh án tâm thần là "lá bùa hộ mệnh" khi phạm tội nên đã bắt tay với y, bác sĩ thoái hóa, biến chất để làm giả bệnh án tâm thần. Pháp luật có hình phạt thích đáng với những đối tượng này.