Từ khóa tìm kiếm: học nghề

248 hồ sơ đủ điều kiện xét Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT

[VOV2] - Có 248 hồ sơ đủ điều kiện trình Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật năm 2021.

Xét tặng giải thưởng văn học nghệ thuật: Cứng nhắc quá hoá bất cập

[VOV2] - Quản lý văn học nghệ thuật là lĩnh vực đặc thù, đừng để những quy định máy móc làm mất đi bản chất tốt đẹp là tôn vinh những tác phẩm xứng đáng. Bởi tìm đúng và tôn vinh tác phẩm giá trị cũng nói lên chất lượng nền văn học nghệ thuật Việt Nam.

Yêu cầu tạo điều kiện cho trường nghề dạy chương trình Giáo dục thường xuyên

[VOV2] - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH chỉ đạo ngành giáo dục các cấp tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT cho học sinh THCS.

Học sinh có bằng THCS học Trung cấp nghề bắt buộc phải học ít nhất 4 môn Văn hóa

[VOV2] - Để đảm bảo khối lượng kiến thức văn hóa THPT, Bộ GD&ĐT quy định, học sinh có bằng tốt nghiệp THCS theo học trình độ trung cấp trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải học ít nhất 4 môn văn hóa: 2 môn bắt buộc và 2 môn tự chọn.

Khi nào người lao động được hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

[VOV2] - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong năm 2020, có hơn 1.123.000 người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, tăng 32,2% so với năm 2019. Hơn 1 triệu người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, tăng 30,2% so với năm 2019.

Giáo dục nghề nghiệp phải bắt kịp giáo dục đại học

[VOV2] - Ngày 15/01, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức lễ trao giải cuộc thi Video clip và sáng tác ca khúc về giáo dục nghề nghiệp. Hai cuộc thi nhận được nhiều tác phẩm chất lượng truyền đi thông điệp mạnh mẽ về giá trị kỹ năng nghề trong xã hội.

5 sự kiện Giáo dục nghề nghiệp nổi bật năm 2020

[VOV2] - Năm 2020 đặt dấu ấn quan trọng khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định lấy ngày 4/10 hằng năm là ngày Kỹ năng lao động Việt Nam và lần đầu tiên công bố 10 đại sứ nghề. Những sự kiện quan trọng này góp phần lan tỏa vai trò, giá trị của kỹ năng nghề.

Sắp xếp lại các trường nghề chỉ có tiến không có lùi

[VOV2] -"Sắp xếp lại trường nghề nhưng phải giữ được mục tiêu giáo dục nghề nghiệp. Tránh việc sắp xếp xong thừa một chút đất rồi đầu tư vào lĩnh vực khác. Quỹ đất phải dành cho việc phát triển giáo dục nghề nghiệp" - Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhấn mạnh.

Học viên nghề sẽ được học văn hóa ngay tại trường nghề

[VOV2] - Bộ GD&ĐT đã có công văn đồng ý cho các trường nghề được dạy văn hóa THPT dành cho học sinh tốt nghiệp THCS học trung cấp nghề.

Từ lao động bị giãn việc trở thành bà chủ

[VOV2] - Dịch Covid - 19 bùng phát, nhiều lao động bị mất việc làm. Để vượt qua khó khăn, một số người đã chủ động học nghề, chuyển hướng kinh doanh, làm chủ quán ăn và thành công.