Từ khóa tìm kiếm: hy sinh

Cô giáo Mông trên đỉnh núi Nậm Tin

[VOV2] - Với nghề giáo, bậc học nào cũng là hành trình gieo chữ khó khăn. Nhưng nếu là giáo viên Mầm non cắm bản tại điểm trường xa xôi, hẻo lánh như cô Ly Thị Cộng (Bản Vàng Lếch 2, xã Nậm Tin, Nậm Pồ, Điện Biên), hành trình ấy còn gian nan gấp nhiều lần

Sự hy sinh của giáo viên vùng cao là không hề toan tính

[VOV2] - "Sự hy sinh của giáo viên vùng cao là rất lớn. Một sự hy sinh mà không đòi hỏi, không toan tính bất cứ điều gì", thầy giáo Nguyễn Văn Tập, Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú THPT huyện Nậm Pồ (Điện Biên) chia sẻ.

Nỗ lực đảm bảo hành lang an toàn lưới điện

[VOV2] - Nhiều cây trái đã đến ngày thu hoạch mà phải chặt tỉa cũng cảm thấy tiếc và xót nhưng để đảm bảo hành lang an toàn lưới điện, vì tính mạng của chính gia đình mình cũng như người dân xung quanh thì mình phải chấp hành.

Phong liệt sĩ cho cán bộ y tế hy sinh khi làm nhiệm vụ chống dịch

[VOV2] - Trong bài tham luận tại phiên họp Chính phủ mới đây, PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam kiến nghị Chính phủ phong liệt sĩ cho cán bộ y tế hy sinh khi làm nhiệm vụ chống dịch.

Viết tiếp truyền thống gia đình

[VOV2] Năm 1988, Thiếu úy Trần Văn Phương hy sinh trong trận hải chiến bảo vệ đảo Gạc Ma. Anh cùng các đồng đội đã dệt nên "Vòng tròn bất tử" để khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Giờ đây, con gái anh đang bước tiếp truyền thống đó.

Ấm tình đồng đội nơi Đất Mũi

[VOV2] - Cái Nước, Cà Mau - mảnh đất rạng rỡ chiến công cũng là nơi sâu nặng tình nghĩa quân dân, thủy chung, ấm áp tình đồng đội. Gần 15 năm qua, các cựu chiến binh nơi đây luôn cùng nhau làm những việc để ấm lòng người đã ngã xuống.

Thông tin hữu ích cho các gia đình trong hành trình tìm mộ liệt sỹ

[VOV2] - Việc tìm kiếm phần mộ người thân, các gia đình liệt sĩ thường gặp nhiều khó khăn. Tư vấn của chị Ngô Thúy Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và Trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sĩ sẽ hữu ích với nhiều người.

Người thứ ba

[VOV2] - Sống không danh phận bên người đàn ông đã có vợ con suốt mấy năm trời, cô gái này có quá đáng không khi muốn giành giật người đàn ông đó về với mình bằng mọi giá. Phải làm thế nào trong tình huống khó xử này đây?

Đồng hành cùng gia đình liệt sĩ

[VOV2] - Gia đình ông Nguyễn Văn Thuần ở khu 1 phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ mong muốn được tư vấn về cách tìm kiếm phần mộ của anh trai là liệt sĩ Nguyễn Văn Thuyết.

Chúng tôi luôn nhớ về anh, đồng đội à

[VOV2] - Trong không khí Tết cổ truyền đang gần kề, thật vui khi gia đình liệt sĩ Phạm Hoài đã đón được hài cốt ông trở về quê nhà tại huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.