Từ khóa tìm kiếm: i ngắn

Vay vốn ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở tối đa 25 năm

[VOV2] - Chính sách tín dụng cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở tạo cơ hội cho nhiều người có cơ hội được “an cư lạc nghiệp”, giúp cho chất lượng cuộc sống được nâng cao.

Rút ngắn năm đóng bảo hiểm xã hội: Cần cân nhắc kỹ

[VOV2] - Khi rút ngắn thời gian đóng bảo hiểm xã hội còn 15 năm hay 10 năm thì lương hưu rất thấp, người nghỉ hưu không thể sống nổi. Do đó, ban soạn thảo cần phải cân nhắc nghiên cứu kỹ để đưa ra công thức tính lương hưu cho phù hợp.

Nguyễn Trung Ngạn: Vị công thần nhà Trần

[VOV2] - Nguyễn Trung Ngạn là một nhà chính trị tài giỏi, được xếp vào hàng “Người phò tá có công lao tài đức đời Trần”. Cùng với đó là lòng yêu nước, trung quân nên ông đã tạo nên sự tín nhiệm của triều đình.

Hơn một nửa trẻ nhiễm Covid-19 có thể tự hồi phục sau 1-2 tuần

[VOV2] - Theo Bộ Y tế, 55% trẻ em mắc Covid-19 không triệu chứng hoặc nhẹ với biểu hiện viêm hô hấp trên hay tiêu hóa, triệu chứng trung bình (40%), nặng (4%), nguy kịch (0,5%). Trẻ nhũ nhi dưới 12 tháng có nguy cơ cao diễn tiến nặng.

Chính sách tài khóa được điều hành linh hoạt

[VOV2] - Chiều 9/11, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã giải trình, làm rõ trước Quốc hội: tình hình ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách năm 2022; kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm 2022-2024

Các đối tác cam kết hỗ trợ 665 triệu USD cho phục hồi xanh

[VOV2] - Ngày 02/11/2021 tại Glasgow, Vương Quốc Anh, 4 đối tác đã cùng nhau cam kết 665 triệu USD cho Diễn đàn Phục hồi xanh ASEAN do Ngân hàng Phát triển Châu Á quản lý.

Việt Nam ban hành các Chuẩn mực Kế toán công đầu tiên

[VOV2] - Bộ Tài chính Việt Nam vừa công bố các Chuẩn mực Kế toán công Việt Nam (VPSAS) đợt đầu tiên, với sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới, Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ và Bộ Các vấn đề toàn cầu của Canada.

Giảm 80% tiền ký quỹ kinh doanh hoạt động lữ hành

[VOV2] - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 94/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 14 của Nghị định số 168/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch về mức ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Australia hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy Chương trình Phát triển

[VOV2] - Chính phủ Australia vừa phê duyệt khoản tài trợ 5 triệu đô la Úc nhằm hỗ trợ Việt Nam tăng cường khả năng cạnh tranh, giảm lượng khí thải các-bon và cải thiện đời sống, sinh kế cho người dân.

Lần đầu tiên có báo cáo về Tổng quan Bình đẳng giới ở Việt Nam

[VOV2] - Được thực hiện trong vòng một năm, báo cáo Tổng quan về Bình đẳng giới ở Việt Nam năm 2021 hội tụ kiến thức, ý kiến tham mưu và cống hiến của tập thể nhiều cơ quan và cá nhân, kết hợp giữa chuyên môn trong nước và quốc tế.