Từ khóa tìm kiếm: Kỹ thuật

Nỗi lo các ngành kỹ thuật học nặng về Toán bị "quay lưng"

[VOV2] - Nhiều ngành đào tạo kỹ thuật đòi hỏi tư duy về Toán đang “thất thế” trước những ngành học lĩnh vực kinh tế, xã hội. Trong khi đó, nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc các ngành kỹ thuật được coi là trụ cột để thực hiện khát vọng "hóa rồng".

TP.HCM: Công bố giấy phép hoạt động tất cả cơ sở khám chữa bệnh

[VOV2] - Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa công bố danh mục kỹ thuật, giấy phép hoạt động tất cả cơ sở khám chữa bệnh, giúp người dân lựa chọn và giám sát được chính xác các cơ sở y tế khi khám chữa bệnh.

Đội tuyển U23 Việt Nam nỗ lực làm quen với khung giờ thi đấu

[VOV2] - Rạng sáng 21/03 (theo giờ Việt Nam), U23 Việt Nam tiếp tục có buổi luyện quân nhằm giúp các cầu thủ làm quen với khung giờ thi đấu trước khi bước vào giải quốc tế U23 Cup.

PGS.TS Hoàng Thị Thu Hương: Tôi không có khái niệm “việc nhẹ lương cao”

[VOV2] - "Lựa chọn theo đuổi các ngành kỹ thuật, công nghệ, khoa học chắc chắn không hề dễ dàng nhưng các bạn đang đi trên một con đường rất vững chắc, được xây đắp qua nhiều thế hệ", PGS.TS Hoàng Thị Thu Hương chia sẻ.

U23 Việt Nam đang theo đuổi phong cách hiện đại

[VOV2] - “Mục tiêu mà HLV Troussier đặt ra không chỉ là SEA Games, phong cách của thầy là cả 11 người phải cùng di chuyển thành một khối” – đó là chia sẻ của hậu về Phan Du Học tại buổi tập chiều 04/3.

HLV Troussier tiếp tục thể hiện cá tính

[VOV2] - Sáng 02/03, đội tuyển U23 Việt Nam bước vào buổi tập thứ hai dưới sự chỉ đạo tỉ mỉ của HLV Philippe Troussier, trước đó vị chiến lược gia 68 tuổi chủ động gặp gỡ với đông đảo phóng viên để nói về yêu cầu tác nghiệp.

Nhiều kỹ thuật điều trị ung thư máu mới nhất đã được ứng dụng tại Việt Nam

[VOV2] - Nhiều kỹ thuật điều trị ung thư máu mới nhất trên thế giới đã và đang được ứng dụng tại Việt Nam, mang lại hi vọng khỏi bệnh và kéo dài sự sống cho người bệnh.

TP.HCM đưa vào hoạt động trung tâm kỹ thuật cao hơn 332 tỷ đồng

[VOV2] - Sau 6 năm triển khai xây dựng bằng nguồn ngân sách của thành phố, tòa nhà Trung tâm chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao tại Bệnh viện Nhân dân 115 vừa chính thức đi vào hoạt động, ứng dụng nhiều kỹ thuật khám chữa bệnh hiện đại.

Kỹ thuật vòi voi cải tiến cứu sống nhiều bệnh nhân bị lóc tách động mạch chủ

[VOV2] - Lóc tách động mạch chủ là bệnh rất nguy hiểm, có thể gây tử vong. Hiện nay Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đang ứng dụng nhiều kỹ thuật hiện đại để cứu sống và giảm tỷ lệ biến chứng cho người bệnh.

Bộ Y tế đề nghị thanh toán dịch vụ kỹ thuật bằng máy do nhà thầu cung cấp

[VOV2] - Bộ Y tế có công văn số 517/BYT-BH gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị các đơn vị liên quan triển khai thực hiện việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế của các dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng máy do nhà thầu cung cấp.