Từ khóa tìm kiếm: kỹ thuật

Ngày càng có nhiều bệnh nhân ung thư kéo dài thời gian sống

[VOV2] - Theo GLOBOCAN – Một cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế, năm 2018, nước ta đứng thứ 99/185 quốc gia về tỷ lệ mắc và 56/185 về tỷ lệ tử vong do ung thư. Nhưng đến 2020, tỷ lệ mắc giảm xuống 9 bậc còn 90/185, tử vong còn 50/185 quốc gia.

Giáo dục STEM có giải quyết được bài toán khan hiếm nhân lực chất lượng cao?

[VOV2] - Thiếu nghiêm trọng nguồn cung nhân lực chất lượng cao là lời cảnh báo của các nhà tuyển dụng đối với thị trường nhân lực và các cơ sở đào tạo. Việc đẩy mạnh các hoạt động giáo dục STEM có giải quyết được bài toán này?

Nâng cao nhận thức của người bệnh về khám chữa bệnh từ xa

[VOV2] - Đó là mục đích của dự án với tên gọi Nhà thuốc đồng hành: “Đến nhà thuốc, gặp bác sĩ” của Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Tai Mũi Họng Việt Nam, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu và kêu gọi một phần tài trợ từ các công ty dược phẩm.

Phát triển kỹ thuật cao để giữ chân bác sĩ

[VOV2] - Triển khai kỹ thuật y học hiện đại, tiên tiến, không chỉ người bệnh được hưởng dịch vụ khám chữa bệnh có chất lượng mà còn giúp các y bác sĩ có thêm động lực phấn đấu và gắn bó lâu dài với bệnh viện.

Triển khai thành công nội soi tán sỏi đường mật trong gan bằng laser qua miệng

[VOV2] - Mới đây, Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện thành công kỹ thuật nội soi tán sỏi đường mật trong gan bằng laser qua đường miệng. Đây là kỹ thuật hiện đại, được triển khai lần đầu tại miền Trung và Tây Nguyên. 

Hợp tác xây dựng 3 trung tâm đào tạo nghề theo mô hình Singapore

[VOV2] - Trong biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) và Viện Giáo dục Kỹ thuật Singapore (ITE), hai bên sẽ hợp tác xây dựng 3 Trung tâm quốc gia về đào tạo, thực hành nghề chất lượng cao theo mô hình của ITE Singapore.

Sôi nổi tranh tài tại cuộc thi Robotics cấp quốc gia

[VOV2] - Sáng 25/9 tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội diễn ra vòng chung kết cuộc thi giao hữu Robotics cấp quốc gia. Cuộc thi do tổ chức STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Bệnh viện huyện Vị Xuyên nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

[VOV2] - Chính sách thông tuyến tỉnh trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế là một thách thức lớn nhưng cũng là động lực để các bệnh viện tuyến huyện vượt lên, bứt phá, rút ngắn khoảng cách về chuyên môn với các bệnh viện tuyến trên.

Điểm chuẩn các trường khối Kinh tế - Kỹ thuật 2022: Khó đoán định

[VOV2] - Tại Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2022, nhiều chuyên gia nhận định, điểm trúng tuyển 2022 xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ không có nhiều biến động. Tuy nhiên khó đoán định vì đây là năm đầu tiên tất cả các phương thức được lọc ảo chung.

[Trực tiếp]: Tư vấn tuyển sinh trường ĐH Thủy Lợi năm 2022

[VOV2] - 11h00 ngày 13/7/2022 trên VOV2 FM 96.5, fanpage VOV2 Cuộc sống muôn màu và kênh youtube VOV2 Ban văn hóa Xã hội, trực tiếp Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Thủy Lợi.