Từ khóa tìm kiếm: màng bọc thực phẩm

Lý do không nên dùng màng bọc thực phẩm bảo quản bánh chưng

[VOV2] - "Quá trình cắt và bóc màng bọc khi bánh dính cũng có thể gây ra hiện tượng xước, vỡ vụn, tạo ra các hạt vi nhựa nhỏ. Ngoài tác động cơ học, bánh chưng còn có khả năng thúc đẩy quá trình hòa tan và di chuyển vi nhựa qua tương tác hóa học..."

[VOV2] - "Quá trình cắt và bóc màng bọc khi bánh dính cũng có thể gây ra hiện tượng xước, vỡ vụn, tạo ra các hạt vi nhựa nhỏ. Ngoài tác động cơ học, bánh chưng còn có khả năng thúc đẩy quá trình hòa tan và di chuyển vi nhựa qua tương tác hóa học..."

Vải sáp ong: Giải pháp thay thế màng bọc thực phẩm nilon

[VOV2] - Mỗi năm một người dùng trung bình 300 miếng màng bọc thực phẩm từ nhựa, và sẽ mất hàng trăm năm mới phân hủy hết. Một giải pháp sáng tạo ra đời và đang dần được áp dụng rộng rãi - vải bọc thực phẩm làm bằng sáp ong.

[VOV2] - Mỗi năm một người dùng trung bình 300 miếng màng bọc thực phẩm từ nhựa, và sẽ mất hàng trăm năm mới phân hủy hết. Một giải pháp sáng tạo ra đời và đang dần được áp dụng rộng rãi - vải bọc thực phẩm làm bằng sáp ong.