Từ khóa tìm kiếm: Nậm Pồ

Bắt giữ đối tượng trồng hơn 3.000 cây thuốc phiện xen lẫn với nương rau cải

[VOV2] - Công an huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng về hành vi trồng cây thuốc phiện.

Cô giáo Mông trên đỉnh núi Nậm Tin

[VOV2] - Với nghề giáo, bậc học nào cũng là hành trình gieo chữ khó khăn. Nhưng nếu là giáo viên Mầm non cắm bản tại điểm trường xa xôi, hẻo lánh như cô Ly Thị Cộng (Bản Vàng Lếch 2, xã Nậm Tin, Nậm Pồ, Điện Biên), hành trình ấy còn gian nan gấp nhiều lần

Y tế cơ sở huyện Nậm Pồ thay đổi để thích ứng bình thường mới

[VOV2] - Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên – huyện vùng cao được đánh giá là khó khăn, trình độ năng lực về y tế còn hạn chế nhưng hiện nay, tất cả đội ngũ y bác sĩ gồm hơn 200 người đều làm thành thục từ khâu tiêm vaccine, khám sàng lọc F0, xét nghiệm Covid-19.

Sự hy sinh của giáo viên vùng cao là không hề toan tính

[VOV2] - "Sự hy sinh của giáo viên vùng cao là rất lớn. Một sự hy sinh mà không đòi hỏi, không toan tính bất cứ điều gì", thầy giáo Nguyễn Văn Tập, Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú THPT huyện Nậm Pồ (Điện Biên) chia sẻ.

Nậm Pồ (Điện Biên): Tranh thủ thời gian “vàng” để dạy học

[VOV2] - “Buổi tối, hầu như tất cả các trường học của huyện đều sáng đèn. Tranh thủ thời gian vàng, các trường tổ chức ôn tập kiến thức để vừa đảm bảo chương trình vừa nâng cao chất lượng dạy và học”, Bà Hoàng Thị Bích, Phó phòng Giáo dục Nậm Pồ cho biết.

Tết hoa mào gà - Nét văn hóa đặc sắc của người Cống

[VOV2] - Là dân tộc rất ít người, nhưng đồng bào Cống sở hữu nhiều hoạt động sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng phong phú, đặc sắc. Trong đó, Mền lóong phạt ái, có nghĩa là lễ Tết hoa mào gà là một di sản văn hóa phi vật thể đặc trưng của người Cống.

Y tế Điện Biên căng mình chống dịch

[VOV2] - Chưa đầy 14 ngày, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã tăng vọt khiến lực lượng y tế phải căng mình làm việc 200% sức lực, không có thời gian nghỉ ngơi.