Từ khóa tìm kiếm: nạn nhân

Giết người và cái giá phải trả

[VOV2] - Thời gian gần đây, tại các địa phương trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ án mạng từ những vụ việc tưởng chừng vô cùng nhỏ nhặt. Pháp luật sẽ xử lý đối tượng có hành vi giết người như thế nào?

Lớp học đặc biệt vì trẻ em nạn nhân da cam

[VOV2] - Là lớp giáo dục đặc biệt thuộc Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam nên chương trình dạy học ở đây cũng thật “đặc biệt”, chẳng giống nơi nào. Tuy ngồi chung một lớp, nhưng mỗi em lại học một chương trình riêng.

Những tấm lòng với nạn nhân chất độc da cam/dioxin

[VOV2] - Chiến tranh đã lùi xa nhưng hệ lụy mà chất độc da cam gây ra vẫn còn hiện hữu. Nhiều tổ chức, cá nhân đã có những đóng góp về vật chất, tinh thần để cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

Bị buộc thôi việc nếu có hành vi quấy rối tình dục

[VOV2] - Hành vi quấy rối tình dục (QRTD) gây ảnh hưởng xấu tới môi trường làm việc, gây ra sự lo lắng, căng thẳng, ảnh hưởng về tâm lý cho nạn nhân.

Bốn cơ quan phối hợp phòng chống mua bán người

[VOV2] - Phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân là nhiệm vụ rất phức tạp, vì vậy, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội đề nghị Bộ Công an, Quốc phòng, Ngoại giao tập trung chỉ đạo các đơn vị thuộc ngành thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ tại Quy chế này

Bị quấy rối tình dục: Đối phó thế nào?

[VOV2] - Khi bị quấy rối tình dục, không phải ai cũng đủ kiến thức, lý trí để tìm được cách xử lý cũng như kêu gọi sự trợ giúp từ người khác. BS Nguyễn Thế Lương chia sẻ một số cách để đối phó với những kẻ quấy rối tình dục.

Đừng sợ hãi! Đừng chờ ai lên tiếng hộ mình

[VOV2] - Mặc dù pháp luật đã có quy định, nhưng hầu như các nạn nhân của hành vi quấy rối hoặc tấn công tình dục không dám lên tiếng tố cáo.

5K và 2Đ để tránh mắc bẫy tội phạm công nghệ cao

[VOV2] - Tội phạm công nghệ cao nắm bắt rất tốt tâm lý của nạn nhân. Chúng có thể xây dựng các kịch bản khiến cho nạn nhân rơi vào những trường hợp bất khả kháng và rất khó tránh được các cạm bẫy đã được giăng sẵn.

Cần mẫn chữa bệnh, làm phúc cứu người

[VOV2] - Là thương binh, nạn nhân chất độc da cam và nay đã ở tuổi 74 nhưng cựu chiến binh Hoàng Quang Minh, ở phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn vẫn chưa ngơi nghỉ. Hàng ngày ông vẫn cần mẫn làm thuốc chữa bệnh cho nhiều người.

Bạo lực gia đình: Xin đừng im lặng!

[VOV2] - “Tôi nghĩ người phụ nữ càng chịu đựng, kẻ bạo hành sẽ càng lấn tới. Hơn nữa, một người mẹ hạnh phúc thì mới có thể đem lại hạnh phúc cho gia đình, con cái của mình được”, chị Loan Nguyễn chiêm nghiệm.