Tại Công văn này, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam gửi lời thăm hỏi, chia sẻ những mất mát của các gia đình người bị nạn. Ngành Bảo hiểm xã hội hỗ trợ các gia đình với mức 3 triệu đồng/trường hợp tử vong, 2 triệu đồng/người bị thương, được trích từ quỹ phúc lợi tập trung của ngành (từ lương của công chức, viên chức trong ngành).

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cũng chỉ đạo Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội khẩn trương phối hợp với các cơ sở khám, chữa bệnh tạo mọi điều kiện, đảm bảo đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật… để hỗ trợ, chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân bị thương trong vụ hỏa hoạn. Đồng thời, giải quyết nhanh nhất, sớm nhất chế độ mai táng phí và chế độ tuất đối với người tham gia bảo hiểm xã hội là nạn nhân trong vụ cháy.

Vụ cháy chung cư mini số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ xảy ra vào khoảng 23h ngày 12/9. Ngôi nhà được xây dựng năm 2015, có diện tích khoảng 200m2, với 45 phòng, khoảng 150 người sinh sống nhưng chỉ có một lối ra ở cửa chính...

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam (4 tháng) đối với Nghiêm Quang Minh (sinh năm 1979; hiện trú tại Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, chủ của chung cư nơi xảy ra vụ cháy), về tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy theo Điều 313 Bộ luật Hình sự./.